Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những kỷ vật như bình chữa cháy, quần áo, găng tay, đèn pin... của 3 cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ISIS Quan Hoa (Cầu Giấy) được trưng bày tại Chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa”.
Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 1
Sáng 4/10, tại Bảo tàng Công an nhân dân, Bộ Công an khai mạc chuyên đề “Hành trang đương đầu giặc lửa”, nhằm giới thiệu, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng (04/10/1961 - 04/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 đến 4/10/2022). Triển lãm diễn ra từ ngày hôm nay đến hết 28/10.
Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 2
Chuyên đề cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng, chống cháy, nổ đối với cộng đồng dân cư, nhất là học sinh, sinh viên.
Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 3
Ban tổ chức đã trưng bày những kỷ vật của ba cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi chữa cháy quán karaoke ISIS, tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong ảnh là bình chữa cháy của liệt sĩ Đỗ Đức Việt - Đội PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy.
Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 4

Nhiều khách mời lưu lại hình ảnh về những kỷ vật của các liệt sĩ.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 5

Lăng chữa cháy liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc dùng.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 6

Mũ và đèn pin chữa cháy liệt sĩ Đặng Anh Quân sử dụng.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 7

Kỷ vật là bộ quần áo 3 lớp của liệt sĩ Đỗ Đức Việt.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 8

Găng tay chữa cháy của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 9

Những kỷ vật cuối cùng của 3 liệt sĩ.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 10

Đoạn dây chữa cháy trong vụ cháy quán karaoke ISIS bị lửa làm cháy đứt đường nước từ ngoài vào trong.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 11

Ngoài các kỷ vật, tại triển lãm còn giới thiệu các thiết bị hiện đại phục vụ công tác PCCC&CNCH. Trong ảnh là thiết bị dò tìm nạn nhân mắc kẹt, hoạt động 5-8 giờ trong môi trường không khí, tuyết, gạch vụn, đất... diện tích dò tìm gần 3000m2 và công suất dò tìm lên tới 28000m2 trong vòng 15 giây.

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 12

Các thiết bị cứu nạn cứu hộ, chữa cháy...

Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 13
Chuyên đề "Hành trang đương đầu giặc lửa" trưng bày và giới thiệu gồm 3 chủ đề: Đương đầu giặc lửa: Trưng bày giới thiệu những mốc son lịch sử và thành tựu tiêu biểu qua 61 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; “Giặc lửa” hiểm hoạ cũ, đau thương mới: Giới thiệu một số vụ cháy, nổ gần đây, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản; Giữ cho cuộc sống bình yên: Chương trình giáo dục trải nghiệm kỹ năng phòng, chống cháy, nổ; thoát hiểm, thoát nạn; dập lửa; sơ cấp cứu nạn nhân…
Những kỷ vật chưa từng công bố của ba cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ảnh 14
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết, trải qua 61 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, sự phối hợp hiệu quả, thiết thực của các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, lực lượng Cảnh sát phòng PCCC&CNCH đã không ngừng lớn mạnh, khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống giặc lửa.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, Nhân dân; hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm để cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân anh hùng.

Trên tuyến đầu chống “giặc lửa” nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Ghi nhận những thành tích xuất sắc của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân trong đó là 2 Huân chương Hồ Chí Minh; 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất; 3 Huân chương Quân công hạng Nhất; 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; 4 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 13 Huân chương Chiến công hạng Nhất; 16 Huân chương Chiến công hạng Nhì; 34 Huân chương Chiến công hạng Ba; 15 đơn vị được tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”…

MỚI - NÓNG