Những kỷ niệm xúc động qua lời kể của NSND Trà Giang khi tới viếng NSND Thế Anh

Những kỷ niệm xúc động qua lời kể của NSND Trà Giang khi tới viếng NSND Thế Anh
TPO - Tới viếng NSND Thế Anh, NSND Trà Giang đã kể nhiều kỷ niệm khi đóng chung với ông trong bộ phim 'Mối tình đầu' tại Sài Gòn.

Theo NSND Trà Giang, bộ phim Mối tình đầu là bộ phim đầu tiên Hãng phim truyện Việt Nam tổ chức quay tại Sài Gòn sau ngày đất nước thống nhất. Vì là kinh phí làm phim do Nhà nước cấp nên khá hạn hẹp, để tiết kiệm đoàn làm phim chỉ thuê vài phòng nghỉ trong một khách sạn nhỏ trên đường Lê Lai (Quận 1) cho cả đoàn phim ở.

"Tôi nhớ lúc đó chỉ có đạo diễn, chủ nhiệm phim là có phòng riêng. Còn diễn viên, nhân viên đoàn phim thì ở chung mấy phòng. Hàng ngày đi quay phim trên đường phố Sài Gòn, nhân viên phục vụ trong đoàn còn đi mượn mặt bằng để nấu cơm cho cả đoàn. Đến giờ ăn, nhân viên, diễn viên chính phụ đều quây quần ăn uống. Vui lắm!”- NSND Trà Giang nhớ lại.

Những kỷ niệm xúc động qua lời kể của NSND Trà Giang khi tới viếng NSND Thế Anh ảnh 1 NSND Trà Giang và NSND Thế Anh trong phim "Mối tình đầu" 
“Vì là lần đầu có một đoàn phim từ Hà Nội vào làm phim tại Sài Gòn nên rất nhiều khán giả tới xem mặt diễn viên. Họ nhìn tôi và anh Thế Anh rồi thắc mắc: Đây có phải cô Dịu trong Vỹ tuyến 17 ngày và đêm không? Đây có phải Trung uý Phương trong Nổi gió không? Rồi có người lại trả lời chắc không phải đâu! Vì diễn viên nổi tiếng ai lại sinh hoạt chung với tất cả mọi người như thế!” NSND Trà Giang kể lại.
Theo chị cho biết vì ngày đó còn chế độ bao cấp, diễn viên dù nổi tiếng thì cũng chỉ là một người làm công ăn lương như bao người khác nên không có sự phân biệt diễn viên chính phụ hay nhân viên quay phim, nhân viên hậu đài. Tất cả đều bình đẳng như nhau. Thậm chí, có lúc diễn viên sau khi quay xong còn phải phụ anh em hậu đài khuân vác đạo cụ, dọn dẹp hiện trường quay.   
Những kỷ niệm xúc động qua lời kể của NSND Trà Giang khi tới viếng NSND Thế Anh ảnh 2 NSND Thế Anh trong phim "Mối tình đầu"
Trà Giang kể có một lần vào buổi chiều sau khi quay phim xong, chị và Thế Anh đi dạo bộ trên đường Ngô Tùng Châu (Quận 1). Khi đi ngang qua một biệt thự thì có một chiếc xe ô tô chạy ra rồi dừng lại. Một phụ nữ trên xe bước xuống chào và bắt tay cả 2. “Lúc đó tôi mới biết đó là nghệ sỹ Thanh Nga. Chị rất đẹp và duyên dáng. Dù chưa gặp nhau bao giờ nhưng chị vẫn nhận ra vì đã xem những bộ phim chúng tôi đóng. Đó là lần gặp mặt đầu tiên của tôi và anh Thế Anh với nghệ sỹ Thanh Nga”.
Những kỷ niệm xúc động qua lời kể của NSND Trà Giang khi tới viếng NSND Thế Anh ảnh 3 NSND Thế Anh trong một lần gặp mặt tại triển lãm tranh của NSND Trà Giang
NSND Trà Giang cũng kể so với vai diễn của chị trong Mối tình đầu thì vai diễn của Thế Anh vất vả hơn nhiều. Để nhập vai một thanh niên bụi đời nghiện ngập, Thế Anh phải vào trại cai nghiện Bình Triệu và sống chung với người nghiện rồi phải đi chơi cùng với nhưng thanh niên lang thang trên đường phố.
“Nhiều vai quần chúng đua xe quậy phá trong phim chính là những thanh niên đó. Rồi có lần anh Thế Anh mặc đồ diễn đi vào chợ Bến Thành, có bà má còn nhìn anh rồi nói: Tội nghiệp con! Mặt đẹp trai như vầy mà bị nghiện! Điều đó cho thấy anh Thế Anh nhập vai hoàn hảo tới mức ngoài đời cũng không nhận ra.”- NSND Trà Giang cho biết.
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.