Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’

TPO - Thông tin nghệ sĩ Quang Thái - người nổi tiếng với vai trùm tình báo Tư Chung trong phim “Biệt động Sài Gòn” qua đời hôm 17/6 đã để lại nhiều thương tiếc trong khán giả.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 1

Bộ phim "Biệt động Sài Gòn" do Long Vân đạo diễn, ra mắt năm 1986 với sự tham gia của diễn viên Quang Thái, Thương Tín, Thanh Loan, Hà Xuyên, Thúy An… Phim có 4 tập: "Điểm hẹn", "Tĩnh lặng", "Cơn giông", "Trả lại tên cho em" và phải mất 4 năm mới hoàn thành.

Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 2
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 3 Hình ảnh nghệ sĩ Quang Thái khi hóa thân thành Tư Chung ở phần mở đầu phim.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 4 Dù đã 45 tuổi khi vào vai Tư Chung nhưng nghệ sĩ Quang Thái vẫn gây ấn tượng với khán giả bằng gương mặt lai Tây, hào hoa. Được biết, vai diễn này Quang Thái đã vượt qua Chánh Tín - ngôi sao nổi tiếng màn ảnh lúc bấy giờ.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 5 Trong phim, nghệ sĩ Quang Thái vào vai Tư Chung - Tư lệnh trưởng biệt động Sài Gòn phải đóng giả là người yêu của cháu gái ông chủ hãng sơn Đông Á giàu có - Trần Thị Ngọc Mai (nghệ sĩ Hà Xuyên) cũng là một chiến sĩ biệt động.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 6 Trong phim nhân vật Tư Chung và Ngọc Mai có khá nhiều cảnh quay tình cảm nhưng thực chất là họ đang đóng giả để che mắt kẻ thù.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 7 Còn thật ra, ni cô Huyền Trang (nghệ sĩ Thanh Loan đóng) mới chính là người yêu thực sự của Tư Chung trong phim và vì nhiệm vụ, Huyền Trang phải cải trang thành ni cô.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 8 Hình ảnh Tư Chung khi gặp lại Huyền Trang sau 9 năm xa cách.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 9 Vẻ mặt đau khổ của Tư Chung khi Huyền Trang bị trúng đạn vào đầu và hi sinh lúc đang chiến đấu cùng Ngọc Mai ở chiến tuyến tại hãng sơn Đông Á.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 10 Tư Chung trong tang lễ của người yêu. Lúc này, theo ý của Ngọc Mai, cô hoán đổi vị trí với Huyền Trang đã chết để Tư Chung tiếp tục hoạt động bí mật với vỏ bọc an toàn.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 11  
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 12 Hình ảnh Tư Chung và Ngọc Mai chứng kiến những người lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Việt Nam sau chiến thắng của lực lượng biệt động trong tập cuối phim.
Những hình ảnh không thể quên của 'trùm Tư Chung’ trong ‘Biệt động Sài Gòn’ ảnh 13 Nghệ sĩ Quang Thái sinh năm 1937, mất ngày 17/6/2019, lễ tang của ông sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
MỚI - NÓNG