Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID

Hào hứng trao tặng những giọt máu hồng - ảnh Phan Minh Quang
Hào hứng trao tặng những giọt máu hồng - ảnh Phan Minh Quang
TPO - 363 đơn vị máu của các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng thu được sau chương trình hiến máu trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID hiện nay, thực sự mang tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. 

Chương trình “Hiến máu nhân đạo đợt II năm 2020" vừa diễn ra tại trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa cùng với Hội Chữ thập đỏ và Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp tổ chức. 

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 1 Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của không chỉ học sinh, sinh viên mà còn cả cán bộ và nhân viên trong nhà trường  -Ảnh Phan Minh Quang 

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 còn khá phức tạp và có xu hướng bùng phát trở lại, cũng là thời điểm các ngân hàng máu tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước đang trong tình trạng khan hiếm, những giọt máu đào tình nguyện trao tặng của các bạn trẻ càng chứa đựng thêm nhiều ý nghĩa cao đẹp.  

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 2 Bạn  Triệu Trần Huy - thành viên đội Công tác xã hội Đại học Bách khoa đang hướng dẫn các bạn đến hiến máu điền thông tin. Ảnh: Nhật Thịnh

Bạn Nguyễn Thị Thảo (sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng) sau khi hiến máu, cho biết: “Mình thấy hoạt động lần này vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và tính cộng đồng sâu sắc. Mình cảm thấy rất vui vì đã góp phần nào sức lực nhỏ bé cho những bệnh nhân cần máu”.

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 3 Trao tặng những giọt máu hồng - Ảnh Phan Minh Quang

Bạn Triệu Trần Huy, thành viên đội Công tác xã hội Đại học Bách khoa, chia sẻ: “Trước buổi hôm nay mình cũng khá lo lắng và hồi hộp vì sợ không có ai đến, nhưng khi thấy mọi người tới tham gia nhiệt tình từ sớm khi hoạt động vừa bắt đầu, mình rất vui. Hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động vô cùng nhân văn và ý nghĩa. Mong rằng hành động đẹp này sẽ ngày càng được lan rộng không chỉ trong phạm vi trường học mà còn ở toàn xã hội”.

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 4 Các bạn tình nguyên viên hỗ trợ nhân viên y tế kiểm tra lại các đơn vị máu đã thu được. Ảnh: Phan Minh Quang

Kết quả chương trình đã thu được 363 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu đang rất cần kíp của thành phố Đà Nẵng, 

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thắng

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản 2021

TPO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021- Phật lịch 2565 và mùa An cư Kiết hạ năm 2021, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gửi thư chúc mừng các vị giáo phẩm, tăng ni, cư sỹ cùng toàn thể thanh niên Phật tử lời cầu chúc thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.
Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".