Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID

Hào hứng trao tặng những giọt máu hồng - ảnh Phan Minh Quang
Hào hứng trao tặng những giọt máu hồng - ảnh Phan Minh Quang
TPO - 363 đơn vị máu của các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng thu được sau chương trình hiến máu trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID hiện nay, thực sự mang tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. 

Chương trình “Hiến máu nhân đạo đợt II năm 2020" vừa diễn ra tại trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa cùng với Hội Chữ thập đỏ và Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp tổ chức. 

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 1 Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của không chỉ học sinh, sinh viên mà còn cả cán bộ và nhân viên trong nhà trường  -Ảnh Phan Minh Quang 

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 còn khá phức tạp và có xu hướng bùng phát trở lại, cũng là thời điểm các ngân hàng máu tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước đang trong tình trạng khan hiếm, những giọt máu đào tình nguyện trao tặng của các bạn trẻ càng chứa đựng thêm nhiều ý nghĩa cao đẹp.  

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 2 Bạn  Triệu Trần Huy - thành viên đội Công tác xã hội Đại học Bách khoa đang hướng dẫn các bạn đến hiến máu điền thông tin. Ảnh: Nhật Thịnh

Bạn Nguyễn Thị Thảo (sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng) sau khi hiến máu, cho biết: “Mình thấy hoạt động lần này vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và tính cộng đồng sâu sắc. Mình cảm thấy rất vui vì đã góp phần nào sức lực nhỏ bé cho những bệnh nhân cần máu”.

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 3 Trao tặng những giọt máu hồng - Ảnh Phan Minh Quang

Bạn Triệu Trần Huy, thành viên đội Công tác xã hội Đại học Bách khoa, chia sẻ: “Trước buổi hôm nay mình cũng khá lo lắng và hồi hộp vì sợ không có ai đến, nhưng khi thấy mọi người tới tham gia nhiệt tình từ sớm khi hoạt động vừa bắt đầu, mình rất vui. Hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động vô cùng nhân văn và ý nghĩa. Mong rằng hành động đẹp này sẽ ngày càng được lan rộng không chỉ trong phạm vi trường học mà còn ở toàn xã hội”.

 Những giọt máu hiếm trao tặng giữa mùa COVID ảnh 4 Các bạn tình nguyên viên hỗ trợ nhân viên y tế kiểm tra lại các đơn vị máu đã thu được. Ảnh: Phan Minh Quang

Kết quả chương trình đã thu được 363 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu đang rất cần kíp của thành phố Đà Nẵng, 

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.