Những điều kỳ diệu chưa biết về tảo nâu Mekabu

0:00 / 0:00
0:00
Từ xưa đến nay, ở Nhật Bản vẫn lưu truyền về hiệu quả điều trị bệnh của các loại tảo đặc biệt là nhóm tảo nâu Kombu, Mozuku, tảo nâu nước lạnh Wakame và các loại rong biển khác. 

Tại thời kỳ Edo (còn gọi là thời kỳ Tokugawa, từ năm 1603 đến năm 1868), đã có rất nhiều cuốn sách lưu giữ những nghiên cứu về các loại dược liệu quý hiếm, trong đó có ghi chép lại rất nhiều trường hợp sử dụng tảo biển để điều trị những chứng bệnh khó chịu hay phụ nữ sau sinh khi ăn lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có thể hồi phục được thể lực. Ngoài ra, tảo cũng là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản.

Cũng khoảng hơn 100 năm trước đã phát hiện thấy chất Fucoidan có trong tảo nâu là loại chất xơ thực phẩm có tính hòa tan trong nước, có giá trị dinh dưỡng cao, kể từ đó về sau, nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu về hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của tảo biển, trong đó có tảo nâu Mekabu.

Tảo nâu Mekabu dày hơn lá rong biển ăn hàng ngày, là phần nếp gấp của thân cây Wakame, hình dáng đặc biệt, nằm ở gần rễ cây thuộc họ tảo Undaria Pinnatifida, chứa nhiều loại vitamin và hàm lượng Fucoidan là tinh khiết nhất. Lá tảo Wakame dùng để nấu súp, còn lá bào tử Mekabu khi ăn có cảm giác nhớt nhưng rất giòn nên trước đây mọi người thường chế biến món ăn như ngâm dấm rồi trộn với, mướp hoặc đậu tương

Những điều kỳ diệu chưa biết về tảo nâu Mekabu ảnh 1

Hình ảnh Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh (Mekabu)

Những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu

Theo tài liệu của Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản- NPO, thành phần chất Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có tỷ lệ chất Galactose (một loại Glucose) là 28.5% và chất Sulfate 39.2%, chất Fucose 28.1%. Điều đó có nghĩa là trong tảo nâu Wakame có chứa nhiều Fucoidan nhưng Fucoidan được chiết xuất từ lá bào tử Mekabu có hàm lượng cao, tinh khiết nhất, mang nhiều tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, ức chế sự phát triển các tế bào xấu trong cơ thể.

Những điều kỳ diệu chưa biết về tảo nâu Mekabu ảnh 2

Thành phần tổ hợp chất Carbohydrate của lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu

Tác dụng ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào xấu.

Không chỉ có tảo nâu Mekabu, loại tảo nâu Mozuku nuôi trồng từ đảo Okinawa Nhật Bản cũng chiết xuất ra Fucoidan có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra, khi đề cập đến tác dụng ức chế ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của các tế bào xấu, các chuyên gia nghiên cứu đánh giá rằng Fucoidan được chiết xuất từ phần lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu thể hiện rõ ràng hơn. Nó tạo phản ứng gây ức chế sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào xấu, cắt đi nguồn dinh dưỡng, oxy nuôi các tế bào đó để không phát triển và lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Trong Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội Miễn dịch tự nhiên tại Nhật Bản, một thí nghiệm lựa chọn “Tế bào nội mạc tĩnh mạch rốn ở người (HUVECs) để kiểm chứng tác dụng này.

Các mẫu thử Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và Mekabu có nồng độ khác nhau được cho vào môi trường nuôi cấy tế bào nội mạc tĩnh mạch rốn ở người (HUVECs). Thêm một đối chứng khác, tế bào HUVECs tiếp tục được đưa vào dung dịch nước muối phốt-phát (PBS). Kết quả cho thấy cả hai loại Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và Mekabu đều có tác dụng ức chế hình thành mạch máu với nồng độ khác nhau. Tuy nhiên, Fucoidan được chiết xuất từ Mekabu có tác dụng lớn hơn.

Những điều kỳ diệu chưa biết về tảo nâu Mekabu ảnh 3

Sơ đồ: Hoạt động ức chế hình thành mạch máu mới chống lây lan các tế bào dị thường (Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội Miễn dịch Tự nhiên tại Nhật Bản)

Vấn đề tái sinh mạch máu mới không chỉ là yếu tố làm tăng sinh các tế bào xấu, mà từ các tổ chức tế bào bị đột biến cũng sẽ theo mạch máu mới xâm nhập vào mạch máu bình thường chạy đi khắp cơ thể. Sau đó, chúng được sản sinh nhiều lần theo cấp số nhân đến các bộ phận khác. Như vậy việc ngăn chặn hình thành các mạch máu mới xung quanh tế bào xấu là gián tiếp chống lại hoạt động lây lan của chúng đi khắp cơ thể. Đó chính là tác dụng của Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu.

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

NPO cũng nhận định tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của chất Fucoidan từ Mekabu.

Theo kết quả nghiên cứu được tham khảo từ tài liệu về Mekabu cho thấy chất Fucoidan chiết xuất từ Mekabu có tác dụng tăng cường huyết thanh miễn dịch Globulin (IgA, IgG, IgM).

(Tham khảo tài liệu từ M.Takai, Y.Miyazaki, cùng các cộng sự trong bài nghiên cứu từ Biosci.Biotechnol.Biochem.,78,1743-1747, 2014)

Ngoài ra, Hiệp hội Thực phẩm dinh dưỡng và Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) cũng chỉ ra rằng Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có khả năng chống vi rút cúm, dị ứng, và phản ứng tích cực lên mô tế bào da thông qua một số thực nghiệm.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì tảo nâu Mekabu có chứa nhiều chất chống lão hóa, rất giàu nguồn vitamin A, C, E và đặc biệt là vitamin nhóm K hỗ trợ cơ thể trong cơ chế chống đông máu. Điều này giúp cho hệ thống tuần hoàn được hoạt động trơn tru, tránh xảy ra tình trạng đông cứng mạch máu và xơ vữa động mạch. Tảo nâu Mekabu cũng hỗ trợ duy trì cho xương được khỏe mạnh, là nguồn chứa folate dồi dào, một loại vitamin nhóm B được sử dụng trong quá trình phân chia tế bào và chứa i-ốt, để cơ thể sử dụng cho việc sản xuất hormone tuyến giáp. (tham khảo tài liệu từ: https://favy-jp.com/topics/1496)

Qua các nghiên cứu trên, có thể khẳng định tác dụng to lớn của Fucoidan từ tảo nâu Mekabu vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe.

“Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp” đã phát huy hiệu quả tương hỗ

Nếu như Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy “cơ chế Apoptosis tiêu diệt các tế bào xấu” thì tinh chất sợi nấm Agaricus cũng có tác dụng ức chế các tế bào xấu sinh sôi, phát triển, chống u bướu, hạn chế quá trình chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vậy việc kết hợp ba thành phần: Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu; Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku và tinh chất sợi nấm Agaricus tạo nên công thức tổng hợp kích hoạt tối đa tác dụng của từng thành phần, sự kết hợp này bổ trợ cho nhau mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Và Fucoidan UMI NO SHIZUKU chính là sự kết hợp hoàn hảo hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa. Đặc biệt thích hợp cho người cần giảm tác hại do hóa trị và xạ trị. Được sản xuất 100% tại Nhật Bản và đã có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt nam, sản phẩm có 3 dạng: bột, viên, nước phù hợp cho mọi lứa tuổi, tiện dụng khi bảo quản.

Những điều kỳ diệu chưa biết về tảo nâu Mekabu ảnh 4

Fucoidan UMI NO SHIZUKU thực sự mang lại cho chúng ta một cơ hội tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối bởi Công ty TNHH UMI NO SHIZUKU.

Văn phòng HCM: Phòng 3A, tầng 33, tòa nhà tài chính Bitexco, số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1.

Văn phòng Hà Nội: Phòng 1702, tầng 17, tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Độc giả tham khảo chi tiết sản phẩm tại website www.kfucoidan.com.vn

Tổng đài miễn phí: 1800 55 88 02.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.