Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu

Giữ xe, cho thuê trang phục, bán trò chơi độc lạ, đồ ăn vặt,... những kiểu kinh doanh mang tính thời vụ nhưng giúp nhiều người hái ra tiền mùa trung thu.
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 1 Tại các hội chợ, triển lãm dịp lễ 2/9 và trung thu này, mặt hàng handmade luôn là tâm điểm thu hút khách hàng, nhất là các "thượng đế" nhỏ tuổi. 
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 2 Những đồ chơi handmade được làm từ giấy màu hoặc nyon, nhựa, có giá 20.000 đến 60.000 đồng khá hút khách.
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 3 Tạo hình từ 3 đến 4 quả bóng bay khác nhau, những chùm bóng nghệ thuật này có sức lôi cuốn kỳ lạ với nhiều người. Theo tiết lộ của người bán, vốn họ bỏ ra mua bóng chỉ  3.000 đến 4.000 đồng, qua khâu tạo hình mất vài phút, mỗi chùm bóng sẽ có giá 30.000 - 40.000 đồng.
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 4 Tò he dân gian ngộ nghĩnh không thể thiếu ở những khu vui chơi giải trí của trẻ em. Mỗi que tò he có giá 15.000 - 30.000 đồng. Nguyên liệu làm gồm gạo tẻ, gạo nếp và nước màu được chế từ các loại lá cây.
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 5 Nguyễn Thành Chung, bán tò he tại Royal City cho biết, mỗi que tò he thu lời  5.000 - 10.000 đồng. Vào dịp nghỉ lễ 2/9 và giáp trung thu, Chung bán được hơn 200 que/ngày. 
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 6 Ngoài những mặt hàng quen thuộc thì những đồ chơi độc lạ tại các hội chợ dịp lễ cũng thu hút lượng lớn khách mua. Năm nay, trò chơi tung hứng bóng gỗ Kendama được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy mỗi tay cầm có giá đắt đỏ, từ 280.000 - 530.000 đồng, thậm chí lên đến 1 triệu đồng/chiếc nhưng nhiều phụ huynh cũng không ngần ngại rút ví. 
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 7 Sau những gian hàng trò chơi trẻ em, những quầy ẩm thực ngoại nhập cũng hái ra tiền trong dịp này. Tại một quán bán bánh xèo Nhật Bản, nhiều khách phải xếp hàng hơn 30 phút chỉ để thưởng thức suất bánh giá 30.000 đồng (6 chiếc).
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 8 Thanh Hoa, một chủ quán bán món bánh này cho biết,  trung thu năm nào cả nhóm bếp kinh doanh bánh xèo Nhật Bản cũng chạy sô khắp các hội chợ, triển lãm. Trừ chi phí mỗi ngày, cả nhóm 3 người cũng kiếm được hơn 2 triệu đồng. 
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 9 Những quầy hàng cho thuê trang phục Cosplay, trang điểm, chụp ảnh cũng hốt bạc vào dịp này. Khách hàng thuê trang phục phải đặt cọc 50 - 70% giá thành sản phẩm, tiền thuê chụp ảnh được tính theo giờ. Dịch vụ cho thuê trang phục, chụp ảnh giúp các chủ hàng bỏ túi  2 - 3 triệu đồng chỉ trong vài giờ. 
Những dịch vụ 'hái tiền nhanh' mùa trung thu ảnh 10 Tại các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí như Hàng Mã, hồ Hoàn Kiếm; Royal City,...dịch vụ trông giữ xe cũng hốt bạc. Giá gửi xe máy 10.000  -15.000 đồng/lượt, thậm chí có nơi lên đến 20.000 đồng/lượt gửi xe nhưng bãi xe nào cũng chật kín. 
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.