Có 20 kết quả :

TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Ảnh minh họa

SSI: Lượng tiền lớn từ kho bạc đã 'chảy' vào ngân hàng

TPO - Trong tuần cuối tháng 4, một lượng tiền tương đối lớn từ Kho bạc Nhà nước (KBNN) chuyển vào hệ thống ngân hàng trong khi các ngân hàng thương mại lại đang tăng cường dự trữ tiền đồng vì thanh khoản có dấu hiệu căng thẳng trong tuần trước đó. Đây là lý do khiến lãi suất ngân giảm mạnh sau tuần căng thanh khoản.
M&A và 'hạt sạn'

M&A và 'hạt sạn'

TP - Phiên đấu giá lịch sử ngày 18/12/2017 đã kết thúc khi một doanh nghiệp liên quan tới tỷ phú người Thái Charoen Sirivadhanabhakdi trúng thầu mua trọn lô 343,66 triệu cổ phiếu (53,6%) của Bia Sài Gòn- Sabeco với mức giá 320.000 đồng/cp.
Bán vốn của Sabeco là thương vụ thành công tiêu biểu của thị trường M&A Việt Nam. Ảnh minh họa.

Cẩn trọng bán vốn ở doanh nghiệp nhà nước

TP - Tại diễn đàn Mua bán – Sáp nhập (M&A) năm 2018, các chuyên gia kinh tế cho rằng, bên cạnh thành công đã đạt được, việc bán vốn ở doanh nghiệp nhà nước cần cẩn trọng hơn và tìm cách bán vốn đạt hiệu quả cao nhất chứ không ồ ạt chạy theo số lượng.
Vinalines với lợi thế quản lý nhiều cảng biển lớn sẽ IPO vào tháng 9 tới.

'Ông lớn' vận tải biển Vinalines sắp IPO

TPO - Thủ tướng đã phê duyệt phương án cổ phần hóa công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Theo đó, đồng thời với bán vốn nhà nước, Vinalines cũng tăng vốn điều lệ, nhà nước chỉ nắm giữ 65% vốn sau cổ phần hoá, thực hiện IPO vào tháng 9 tới.
VAFI cho rằng nếu HĐQT Sabeco thực hiện việc tạm nộp 2.495 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước là cố tình vi phạm pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu Sabeco tạm nộp hơn 2.790 tỷ, VAFI nói sai luật

TPO - Trong văn bản gửi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ các bộ ngành, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) Nguyễn Hoàng Hải cho rằng nếu HĐQT Sabeco thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công Thương về việc tạm nộp 2.495 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước là cố tình vi phạm pháp luật và sẽ gây nhiều hệ quả nghiêm trọng.
Nguy cơ thất thoát vì chưa lên sàn đã thoái

Nguy cơ thất thoát vì chưa lên sàn đã thoái

TP - Cổ phần hóa và lên niêm yết trên sàn chứng khoán là một trong những phương thức khiến cho việc bán vốn Nhà nước sẽ càng minh bạch hơn. Tuy nhiên, tại ngành Giao thông Vận tải, sức ì đến từ những doanh nghiệp đã bán cổ phần lần đầu ra công chúng ngày một lớn.
SCIC tin việc bán vốn Vinamilk sẽ thành công

SCIC tin việc bán vốn Vinamilk sẽ thành công

TPO - Tại buổi họp báo chiều 30-11 thông tin thêm về việc bán vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã: VNM), ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết, SCIC tin tưởng, việc bán vốn sắp tới sẽ thành công.
Bán vốn ngân hàng yếu kém cho ngân hàng ngoại

Bán vốn ngân hàng yếu kém cho ngân hàng ngoại

TP - Thông tin từ NHNN cho biết, đã trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến và phê duyệt thêm phương án cơ cấu của 3 ngân hàng yếu kém trong năm 2013. Trong đó, một ngân hàng (NH) sẽ được hợp nhất (NH Phương Tây hợp nhất với PVFC) và hai NH tự cơ cấu lại.