Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên

Tai nạn hy hữu vừa xảy ra ngay trong sân Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
Tai nạn hy hữu vừa xảy ra ngay trong sân Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
TPO - Một phụ nữ có triệu chứng bị chuột rút tự chạy xe máy vào bệnh viện để khám xem mình mắc bệnh gì, không ngờ vừa tới trước lối dẫn vào phòng cấp cứu đã bị ô tô cán gãy xương.  

Tai nạn hy hữu này xảy ra mới sáng nay, ngày 6/6/2019 trong sân Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Bác sĩ điều trị cho biết bà Nguyễn Thị T. 59 tuổi tới Bệnh viện để khám bệnh, nhưng chưa kịp vào phòng khám thì đã bị một ô tô lùi lại tông phải.

Vụ việc được Công an địa bàn tới lập biên bản tại chỗ. Bà T. được chuyển ngay vào phòng cấp cứu. Bệnh viện đã chụp CT kiểm tra vết thương ở đầu bà T, chưa thấy dấu hiệu chấn thương sọ não. Tuy nhiên xương đòn của bà bị gãy 3 mảnh, hiện phải chờ các bác sĩ hội chẩn lại xem cần phẫu thuật hay chỉ dùng thuốc và đeo đai. Trao đổi với PV Tiền Phong, một bác sĩ trong Ban giám đốc Bệnh viện xác nhận có vụ việc trên xảy ra tại bệnh viện.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 1  

Tây Nguyên tháng 6 đã vào mùa mưa. Việc chống trơn ướt ở Bệnh viện Vùng nghìn tỉ mới khánh thành cuối tháng 2/2019 này trở nên cực kỳ vất vả với với các mảng tường nứt nẻ và các mái che dột ướt. Cán bộ nhân viên các khoa phòng phải thường xuyên dùng xô chậu hứng nước mưa dọc lối đi.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 2  

Nhiều y bác sĩ, hộ lý và người nhà bệnh nhân kêu quá cực nhọc trong việc chuyển bệnh nhân qua các đoạn hành lang vừa trơn vừa dốc, hoặc khi phải chuyển bệnh nhân từ các Khoa khác tới Khoa truyền nhiễm trên đoạn đường lộ thiên vài chục mét không có mái che.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 3  

Hiện Bệnh viện vẫn phải tạm sử dụng Khu kiểm soát nhiễm khuẩn xây ở vị trí quá bất hợp lý, bên cạnh hầm chứa nước thải rất dễ bị ô nhiễm và cách xa các phòng mổ, phải chuyển các vật dụng hấp sấy tới phòng mổ bằng xe điện chuyên dụng tự chế. UBND tỉnh phải duyệt chi thêm hàng chục tỉ đồng từ ngân sách để xây Nhà kiểm soát nhiễm khuẩn khác thông với phòng mổ, nhưng vẫn chưa khởi công.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 4 Khu kiểm soát nhiễm khuẩn

Nhiều vấn đề kỹ thuật phát sinh từ trước và sau ngày Bệnh viện Vùng chính thức đi vào hoạt động, cho tới nay vẫn chưa khắc phục được. Ví dụ các van điện từ 2 bộ điều áp của hệ thống ô xy dự phòng và bộ điều áp hệ thống khí CO2  có hiện tượng nóng vượt mức cho phép, phải ngưng hoạt động.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 5  

Hệ thống điều hòa không khí VRV vẫn thiếu 2 bộ điều khiển trung tâm. Giới chuyên môn cho biết 2 bộ điều khiển này trị giá tiền tỉ, nhà thầu không lắp đặt, bệnh viện nhiều lần có công văn yêu cầu nhà thầu vào xử lý nhưng không được đáp ứng. Hệ thống khí sạch cho các phòng mổ đến nay vẫn chưa có giấy kiểm định chứng nhận đạt yêu cầu.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 6  

Dù được Chủ đầu tư công trình là Sở Y tế Đắk Lắk khởi công xây dựng từ năm 2010 với số vốn được duyệt lên đến 1.098  tỉ đồng, nhưng mãi cho tới nay Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Những chuyện khó tin ở Bệnh viện Vùng 'nghìn tỉ' Tây Nguyên ảnh 7 Nhiều bất cập bị "kêu" đã nhiều lần vẫn chưa được giải quyết

Ngoài chất lượng Bệnh viện, vấn đề người dân trong khu vực quan tâm là vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến việc đấu thầu thuốc tại Sở Y tế Đắk Lắk được Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh này khởi tố từ đầu tháng 3/2019, nhưng tới nay vẫn chưa khởi tố bị can nào với những người có liên quan, để điều tra làm rõ trách nhiệm trong vụ án trên.

MỚI - NÓNG
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ
TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Khu TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi làm 4 năm vẫn chưa xong. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Cận cảnh khu tái định cư 'tiền tỷ' làm 4 năm chưa xong

TPO - Hơn 4 năm qua, nhiều hạng mục của dự án TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu (xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa thể bàn giao. Để giải quyết tạm thời cho các hộ dân vùng sạt lở cần di dời khẩn cấp, địa phương bố trí cho 11 hộ dân về đây. Tuy nhiên, cuộc sống của bà con trong cảnh điện chưa có, thiếu nước, bờ taluy liên tục bị sạt lở.