Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người

TPO - Với mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lăng Bác, việc hoàn thành tốt nhất trọng trách cao cả và thiêng liêng được giao chính là cách để thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.  
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 1 Các cán bộ, công nhân viên của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ân cần, niềm nở và nỗ lực bảo đảm lễ viếng diễn ra trang trọng, tôn nghiêm cũng như bảo vệ, giữ gìn tuyệt đối an toàn thi hài Bác và công trình Lăng.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 2 Nhiệm vụ thường xuyên của Đội Tiêu binh danh dự Đoàn 275 là bảo đảm an ninh, túc trực thi hài Bác trong thời gian diễn ra lễ viếng và tiêu binh danh dự tại cửa chính Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hằng ngày, Đội thực hiện nghi lễ thượng cờ và hạ cờ trước Lăng. 
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 3 Quân số 34 chiến sĩ, tượng trưng cho 34 đội viên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của QĐND Việt Nam. 
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 4 Mỗi ca đứng gác trước cửa Lăng là 60 phút và túc trực bên thi hài Bác là 30 phút. Nhưng để đứng được như thế, các chiến sĩ tiêu binh phải luyện tập đứng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ liên tục trong mọi điều kiện thời tiết.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 5 Thiếu tá Nguyễn Dự Long, Đội trưởng Đội Tiêu binh danh dự Đoàn 275 (Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) cho biết: "Với những người chiến sĩ này, mỗi ngày làm việc thêm trưởng thành khi chứng kiến tình cảm thiêng liêng của người dân cả nước dành cho Người."

Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 6   Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 7

Mỗi cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trong Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - những người “Vinh quang con đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc” phải thực sự là những người tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 8 Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình là nơi trái tim của cả nước, nơi đồng bào luôn hướng về với tất cả tấm lòng kính yêu, thành kính dành cho Bác. Người vẫn sống trong tình yêu của bạn bè quốc tế và đặc biệt là triệu triệu người dân Việt Nam.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 9 Vào Lăng viếng Bác, đối với mỗi người dân Việt Nam là nhu cầu thiết tha hướng về cội nguồn, gốc rễ. Từ người Hà Nội “Thủ đô ta” đến đồng bào từ “miền Nam ruột thịt” và khắp mọi miền Tổ quốc; từ cụ già đến các cháu thiếu nhi; từ người dân bình thường đến người có chức vị, dù mang trong mình những cảm xúc riêng, song đều có Bác trong tim, gần gũi và thiết tha như tình thân ruột thịt.  
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 10 Với mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lăng Bác, việc hoàn thành tốt nhất trọng trách cao cả và thiêng liêng được giao chính là cách để thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 11 Các chiến sĩ tiêu binh danh dự ngày đêm trang nghiêm đứng gác… chăm lo cho giấc ngủ của Người.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 12 Để có được những bồn hoa, chậu cây đẹp, cán bộ, công nhân viên Đội trồng hoa cây cảnh Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã chăm sóc rất cẩn thận, tỉ mỉ, để bảo đảm luôn có cây hoa đẹp, phát triển tốt, phục vụ việc trang trí quanh khu vực.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 13 Mỗi ngày, mọi người đến viếng Bác, tham quan Quảng trường Ba Đình đều thấy vẻ đẹp hài hòa của các loài cây xanh được trồng xung quang Lăng của Người, không gian xanh, sạch, đẹp phù hợp với cảnh quan kiến trúc, tôn thêm vẻ đẹp của Lăng Bác.
Những chiến sĩ canh giấc ngủ cho Người ảnh 14 Vào ngày sinh nhật Bác 19/5, dòng người từ mọi miền tổ quốc trở về Thủ đô để viếng Bác.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.
Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn gối cạnh bờ nam dòng Thạch Hãn thuộc thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, bao gồm Nhà lưu niệm là nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Duẩn, Nhà tưởng niệm và Nhà trưng bày, được xây dựng trên tổng diện tích 2.000m². Năm 2010, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được công nhận là di tích Quốc gia.