Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước

Cho bé chơi ở lồng treo lơ lửng, móc bé cả loạt như treo quần áo... là những cách chăm bé khá lạ những năm đầu thế kỷ trước.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 1 1. Lồng sắt lơ lửng cho bé ngoài cửa sổ: Khoảng những năm 1930, ở châu Âu thịnh hành những chiếc lồng sắt treo ngoài cửa sổ cho các bé tắm nắng hoặc chơi bên ngoài, ngắm nhìn không gian. 
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 2 Tuy nhiên đến khoảng những năm 1940, "mốt" này đã hoàn toàn biến mất. 
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 3 2. Chỗ ngồi cho bé giữa hai xe đạp: Em bé được ngồi trên tấm ngang bắc giữa hai xe đạp. Tuy nhiên phương án này có vẻ không khả thi vì khó điều khiển, nó cũng không được sản xuất thêm những năm sau này.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 4 3. Địu bé treo lơ lửng ngoài trời: Bức ảnh này được chụp khoảng những năm 1920, các em bé được treo như móc quần áo ở ngoài trời. Chưa rõ mục đích của việc làm này là để tắm nắng hay cho các bé chơi, nhưng có vẻ như nhiều bé không thoải mái với việc này
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 5 4. Xe đẩy chống khí gas cho bé ở Thế chiến thứ 2: Để chống độc cho bé, nhiều gia đình thiết kế những chiếc xe đẩy kín mít, có phần thông khí như ống khói phía trên.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 6 5. Xe đẩy đưa các bé đi chơi:  Nhiều trường mẫu giáo ngày xưa đưa các em bé đi chơi bằng những chiếc xe đẩy kiểu tự chế thế này.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 7 6. Quán rượu 'thân thiện với trẻ con: Những năm 90, nhiều bậc cha mẹ vẫn thoải mái cho con vào các quán rượu (pub) cùng mình.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 8 7. Thông điệp rõ ràng của phụ huynh: Bà mẹ thẳng thắn treo biển trước xe đẩy của con: "Xin đừng hôn tôi", để tránh việc con mình bị nhiều người lạ ôm ấp, hôn hít.
Những cách chăm trẻ có một không hai ở thế kỷ trước ảnh 9 8. Nhiều cũi hơn xe đẩy: Trong khoảng những năm 90, những chiếc cũi sắt được sử dụng nhiều hơn các loại xe đẩy. Các bé có thể được nhét trong cùng một chiếc cũi để tắm nắng, chơi với nhau.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.