Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh

0:00 / 0:00
0:00
Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh
TPO - Trong lần hội ngộ thứ 2, tại Music Box số 29, cặp đôi vàng trong làng ca nhạc đã khiến fan vô cùng phấn khích, bởi hát live như “nuốt đĩa” và khoe một ca khúc mới toanh của nhạc sỹ Thái Thịnh.

Nhạc sỹ Thái Thịnh chưa bao giờ làm khán giả yêu nhạc thất vọng và ngừng mong đợi. Bởi sáng tác của ông tung ra ít khi “lặn mất tăm” mà thường gây “bão”, như “Duyên phận” nóng từ khi ra đời, đến chục năm sau “hot” trở lại, được các giọng ca bolero trong nước đua nhau hát. Vì sức hút lớn của “Duyên phận”, Thái Thịnh tiếp tục “đo ni đóng giày” cho Như Quỳnh, qua nhạc phẩm lấy cảm hứng từ cuộc đời chị “Lênh đênh phận buồn”.

Tuy không trở nên đình đám như “Duyên phận” song “Lênh đênh phận buồn” vẫn chinh phục người trong nghề và khán giả. Không chỉ Như Quỳnh, một số giọng ca bolero cũng hát “Lênh đênh phận buồn”. Thậm chí, ca khúc này còn được các thí sinh trong các gameshow ca nhạc lựa chọn để đua tài. Có duyên với dòng nhạc bolero nhưng Thái Thịnh cũng cực kỳ mát tay với nhạc trẻ. “Hit” của Lệ Quyên, “Để nhớ một thời ta đã yêu”, chính là một sáng tác thành công của tác giả “Duyên phận”. Vì thế, fan của Như Quỳnh “mặc định”: Như Quỳnh xuất hiện, thế nào cũng triệu views. Còn Thái Thịnh đã ra bài, thế nào cũng thành “hit”.

Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh ảnh 1
Tác giả của những ca khúc ăn khách- nhạc sỹ Thái Thịnh (Ảnh: Internet)

Bài hát mới của Thái Thịnh cũng “tốn nước mắt” của người nghe như những nhạc phẩm trước của ông. Ngay tên bài hát đã đủ buồn: “Người phụ tình tôi”: “Thức trọn đêm trường, ngoài trời mưa mãi như vùi lấp cuộc đời/Cố nhủ lòng quên càng day dứt thêm, hoài niệm anh với em/ Đường tình đơn phương đi hoài vào ngõ tối/Người tình tôi thương đã về bến vui rồi…”. Giống như nhiều ca khúc bolero thường viết theo lối kể chuyện, bài “Người phụ tình tôi” cũng vậy nhưng Thái Thịnh khéo léo đan cài một số “triết lý” tình yêu nhẹ nhàng song hứa hẹn thành “trend”: “Tình yêu hóa ra là niềm vui thoáng qua”; “Tình là dây oan hay lòng người khó đoán”; “Phận mình đa đoan hay là thiếu chân thành”; “Lời yêu khóe môi vừa kịp khô ráo thôi người ta đã phụ tình tôi”…

Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh ảnh 2

Như Quỳnh- Trường Vũ trong Music Box số 29

Như Quỳnh giới thiệu: “Người phụ tình tôi” mới toanh, khán giả và fan chưa từng nghe ở bất cứ đâu. Chị nói vui: Đáng ra, chị định đơn ca “Người phụ tình tôi” nhưng vì quá yêu Trường Vũ nên mới hát chung với anh. Như Quỳnh hỏi Trường Vũ: “Anh có thích ca khúc này không?”. “Ông hoàng” nhạc nghèo đáp: “Ca khúc này hay chứ nhưng hơi khó chút xíu”. Giọng ca “Duyên phận” an ủi: “Bài hát mới, nếu có sơ sót thì khán giả cũng bỏ qua mà, anh đừng lo, vì chúng ta thâu “live”, thâu trực tiếp”.

Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh ảnh 3

Như Quỳnh hát "Người phụ tình tôi" trong Music Box số 29

Như Quỳnh - Trường Vũ cho đến nay vẫn là hai danh ca có lượng fan trung thành khá đông đảo. Sự kết hợp của Như Quỳnh- Trường Vũ luôn được khán giả mong đợi. Lần kết hợp đầu tiên trong chương trình Music Box của cặp đôi này đã nhanh chóng cán đích triệu views trên Youtube.

Hội ngộ lần 2 trong Music Box 29, cặp đôi được cổ vũ nồng nhiệt, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến: Chỉ muốn được nghe Như Quỳnh- Trường Vũ hát thêm. Chương trình quá ngắn. Đặc biệt, Như Quỳnh khiến khán giả bất ngờ, vì lần này chị hát live như “nuốt đĩa”. Những ca khúc chị từng trình bày như “Vùng lá me bay” hay “Người tình quê hương”… đều được Như Quỳnh thể hiện lại đầy cảm xúc và kỹ thuật, đánh tan lời đồn, Như Quỳnh mất giọng. Một số fan cho rằng: Nhờ có tình yêu nên giọng ca “Duyên phận” thăng hoa trong giọng hát cũng như nhan sắc. Như Quỳnh mới công khai người yêu, một thạc sỹ toán học.

Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh ảnh 4

Như Quỳnh được khán giả khen lấy lại nhan sắc sau một thời gian bị kêu "xuống dốc" (Ảnh: FBNV)

Ca khúc mới của Thái Thịnh qua giọng ca Như Quỳnh- Trường Vũ được tiên đoán sẽ thành “hit” trong thời gian tới. Như Quỳnh hứa hẹn sẽ ra CD “Người phụ tình tôi” song fan của chị ít tin lời “idol”. Họ đặt cho Như Quỳnh biệt danh “Quỳnh Quỵt” vì hay hứa lèo việc ra album. Nghe nói, CD mới của người đẹp sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Như Quỳnh - Trường Vũ lăng xê ca khúc mới của Thái Thịnh ảnh 5

Trường Vũ trong Music Box 29

MỚI - NÓNG