Được BAFTA vinh danh, sao gạo cội Hàn Quốc nói người Anh ‘hợm hĩnh’

0:00 / 0:00
0:00
Youn Yuh Jung thắng giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" tại BAFTA.
Youn Yuh Jung thắng giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" tại BAFTA.
TPO - Nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc Youn Yuh Jung gây chú ý với đoạn phát biểu sau khi nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại BAFTA.

Ngày 11/4, Youn Yuh Jung được xướng tên ở hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại lễ trao giải British Academy Film Awards (BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh) lần thứ 74, tổ chức tại Royal Albert Hall (London, Anh), cho vai diễn trong phim “Minari”. Đây là giải thưởng do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc tổ chức, được ví như “Oscar nước Anh”, để tôn vinh những bộ phim trong và ngoài nước hay nhất năm 2020 và đầu năm 2021.

Với thành tích này, sao gạo cội 74 tuổi chính thức trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng BAFTA.

Do dịch COVID-19, bà Youn Yuh Jung không trực tiếp đến sự kiện, mà phát biểu nhận giải qua màn hình vệ tinh. “Cảm ơn các bạn rất nhiều về giải thưởng này. Giải thưởng nào cũng có ý nghĩa, nhưng giải thưởng này, đặc biệt được công nhân bởi người Anh, vốn được biết đến là rất hợm hĩnh và họ đánh giá tôi là một nữ diễn viên xuất sắc, vì vậy tôi rất vinh dự và hạnh phúc. Xin cảm ơn những người đã bình chọn cho tôi và cảm ơn BAFTA rất nhiều”, bà nói. Những chia sẻ dí dỏm của bà Youn khiến những người có mặt tại khán phòng bật cười.

Sao gạo cội Hàn Quốc phát biểu nhận giải tại BAFTA.

Giải thích với Variety sau đó, bà Youn tiết lộ nhận xét đó được rút ra từ kinh nghiệm cá nhân. “Vâng, nó đến từ kinh nghiệm cá nhân. Tôi đã đến thăm nước Anh rất nhiều lần. Tôi cũng từng có học bổng tại một trường cao đẳng ở Cambridge cách đây mười năm với tư cách là một diễn viên. Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy mọi người ở đây rất hợm hĩnh, nhưng không phải theo cách tồi tệ. Các bạn có một lịch sử lâu đời, các bạn có niềm kiêu hãnh riêng. Là một phụ nữ châu Á, tôi cảm thấy những người này rất hợm hĩnh, đó là cảm giác thật lòng của tôi”, nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc nhấn mạnh.

Chiến thắng tại BAFTA, cũng như tại Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh Mỹ (Screen Actors Guild Awards - SAG) trước đó, tạo lợi thế rất lớn cho Youn cho một “kỳ tích” khác tại lễ trao giải Oscar vào cuối tháng 4 này. Tuy nhiên, theo Youn Yuh Jung, bà không nghĩ xa đến vậy. “Tôi không biết gì về giải Oscar hay giải BAFTA. Ở Hàn Quốc, tôi hoạt động trong lĩnh vực này từ rất lâu, tôi rất nổi tiếng trong nước chứ không phải quốc tế. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra bây giờ, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với mình. Vì vậy, đừng hỏi tôi!”, bà trả lời Variety.

Được BAFTA vinh danh, sao gạo cội Hàn Quốc nói người Anh ‘hợm hĩnh’ ảnh 1

Youn Yuh Jung được đánh giá có khả năng lớn giành chiến thắng tại Oscar năm nay.

Theo Variety, AllKpop
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.