Nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam bắt giữ con tin

Ba nghi phạm người Trung Quốc trong đường dây bắt cóc anh Phương. Ảnh: CA.
Ba nghi phạm người Trung Quốc trong đường dây bắt cóc anh Phương. Ảnh: CA.
Ba người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, dùng súng và dao khống chế, ép anh Phương lên ôtô đưa sang Trung Quốc để đòi tiền chuộc.

Ngày 31/12, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đã phối hợp với Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) bắt giữ Lưu Nhật Thăng (32 tuổi), Hoàng Hán Bằng (26 tuổi) và Mao Thế Đông (27 tuổi, cùng trú Quảng Tây, Trung Quốc), nghi phạm trong đường dây bắt cóc một người Việt Nam sang Trung Quốc làm con tin.

Theo điều tra, một buổi tối cuối tháng 11, anh Phạm Văn Phương (trú TP Móng Cái) đang ngồi tại quán ăn trên địa bàn, bất ngờ bị 3 người đàn ông lao đến dùng súng và dao khống chế, ép lên ôtô của anh Phương rồi chạy ra đường mòn biên giới, đưa sang Trung Quốc. Ban đầu, anh Phương bị nhốt trong chiếc container, sau đó được đưa đến một khách sạn giam giữ, khống chế đòi tiền chuộc. Ôtô của nạn nhân được nhà chức trách phát hiện ngay trong đêm khi đang đỗ tại đường mòn thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái. 

Khoảng 3h ngày 2/12, tại khu vực cảng Khâm Châu, nhà chức trách đã giải cứu anh Phương và bắt giữ 3 nghi phạm Lưu Nhật Thăng, Hoàng Hán Bằng và Mao Thế Đông. 

Các nghi phạm khai nhận đã nhập cảnh trái phép, theo dõi anh Phương để tìm cơ hội bắt sang Trung Quốc nhằm đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân. Quá trình khống chế, các nghi phạm lấy đi của anh Phương khoảng 30 triệu đồng.

Theo tường trình, anh Phương làm ăn với người Trung Quốc và bị đối tác nợ khoảng 3,5 tỷ đồng.

Vụ việc đang được công an hai nước phối hợp điều tra, xác định đối tượng cầm đầu.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.