Nhóm người Hàn Quốc đến Sài Gòn 'thanh toán' đồng hương

Mâu thuẫn với nhau khi đang sống ở TP HCM, một người Hàn Quốc đã gọi nhóm bạn bay sang Việt Nam trói, đánh đập cả gia đình đồng hương.

Ngày 26/10, Công an quận 2 (TP HCM) cho hay đã bắt Im Tae Woon (28 tuổi) và Lee San Ha (20 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về các hành vi Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật...; đồng thời đang truy bắt các đồng phạm còn lại.

Theo điều tra, Park Gun Huk có mâu thuẫn với anh Min Kyung Man nên đã gọi nhóm bạn từ Hàn Quốc bay sang TP HCM giải quyết. Mới đây, 6 người đàn ông Hàn Quốc theo đường du lịch đến và thuê khách sạn ở quận 2 để lên kế hoạch.

Rạng sáng 23/10, nhóm Im Tae Woon đã kéo đến nhà anh Min Kyung Man đang lưu trú ở phường Thảo Điền, quận 2. Chúng mang theo búa, dây rút, đeo khẩu trang ập vào căn nhà, xông vào từng phòng.

Không thấy đối thủ, các tên này khống chế 6 người trong gia đình anh Min Kyung Man khi đang ngủ. Các nạn nhân bị chúng trói tay, đưa xuống tầng trệt để tra hỏi, đánh đập gây thương tích cho một người.

Nghe tiếng la két cầu cứu, tổ bảo vệ dân phố gần đó đến kiểm tra, báo cảnh sát vây bắt. Biết bị phát hiện, cả nhóm lấy hai điện thoại, hơn 30 triệu đồng, giấy tờ... của nạn nhân rồi bỏ chạy. Cảnh sát truy đuổi bắt được hai tên, 5 người còn lại đã bỏ trốn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG