2 đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

TPO - Sau khi cho vay nóng, Đào Xuân Tùng và Trần Văn Tài bắt giữ “con nợ” để ép trả tiền. 2 đối tượng vừa bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 15/10, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự 2 nghi can Ðào Xuân Tùng (SN 1984, ngụ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) và Trần Văn Tài (SN 1992, ngụ xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Gò Dầu phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật. Do đó, công an đã bắt khẩn cấp Tùng và Tài ở khu vực thị trấn Gò Dầu.

2 đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi cho vay nặng lãi ảnh 1 2 đối tượng bị tạm giữ 

Làm việc với công an, Tùng và Tài khai nhận, từ tháng 8/2018 đến nay, Tùng từ Hà Nội vào làm thuê cho Ðoàn Duy Hưng (SN 1979, ngụ phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội, tạm trú Phước Ðông, Gò Dầu, Tây Ninh). Công việc của Tùng là dùng tiền của Hưng đưa cho những người dân ở quanh khu vực huyện Gò Dầu vay tiền. Tùng thuê Tài và Hiếu (chưa rõ lai lịch) hằng ngày đi thu tiền của những người vay.

Trong số các “con nợ” của nhóm đối tượng, có bà Nguyễn Thị Xuân Thu (SN 1967, ngụ thị trấn Gò Dầu) và bà Nguyễn Thị Lành (SN 1978, ngụ xã Phước Thạnh, Gò Dầu), đã vay nhiều lần nhưng không còn khả năng trả nên bỏ trốn.

Tùng, Tài và Cường (chưa rõ lai lịch) đến nhà “con nợ” để đòi tiền. Khi gặp vợ chồng bà Lành, nhóm đối tượng đánh và khống chế đưa ra xe chở về “bản danh”để ép viết giấy nợ. Với hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Hiện, các đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.