Nhóm hung thần trộm cắp ven biển Tây Nam sa lưới

TPO - Ngày 8/6, Công an huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, bắt giữ băng nhóm trộm cắp trên biển là Ngô Văn Y, Lê Văn Tiến, Dương Văn Hiến, ở ấp 8, xã Khánh Hội (U Minh) và Ngô Quang Thường, ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc (Trần Văn Thời) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhiều bà con ngư dân là nạn nhân những vụ trộm cắp ngư lưới cụ khai thác biển đã trình báo với công an địa phương, có băng nhóm tìm hiểu hoạt động khai thác và trộm cắp ngư lưới cụ ngay trên biển.

Băng nhóm này thường sử dụng vỏ máy có công suất lớn, bất ngờ xuất hiện, trộm cắp và tẩu thoát ngay trên biển làm cho bà con không kịp trở tay.

Thượng tá Nguyễn Chí Dũng, Phó công an huyện U Minh cho biết, đang tạm giữ hình sự, củng cố hồ sơ, hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản”. 

Công an huyện U Minh thu giữ 2 vỏ máy composite, trang bị máy thủy công suất lớn và trên 400 dụng cụ khai thác tôm, cá trên biển. 

Đây là băng nhóm trộm cắp trên biển thứ 4 bị Công an U Minh triệt phá kể từ năm 2012 đến nay.

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm