Nhóm đòi nợ thuê xả súng bắn người ngay tại nhà

Số đầu đạn cảnh sát thu được tại nhà nạn nhân
Số đầu đạn cảnh sát thu được tại nhà nạn nhân
Trước việc người cá độ đá gà nợ hơn 500 triệu đồng không trả, một "đàn anh" ở Cà Mau thuê nhóm sát thủ đến nhà con nợ bắn 3 phát súng dằn mặt.

Sáng 17/11/2013, Lê Hoàng Anh (36 tuổi) cùng vợ cho con ăn cơm trước cửa nhà ở xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau. Lúc này, hai thanh niên đi xe máy dừng trước cổng, một người mặc đồ ngành điện lực, cầm quyển tập đi vào.

Nghĩ nhân viên đến ghi điện nên vợ chồng chủ nhà không để ý, tiếp tục nô đùa cùng con. Khi cách nhà vài mét, gã "nhân viên điện lực" bất ngờ móc khẩu súng ngắn chĩa thẳng vào người anh Hoàng Anh. Hoảng hốt, người chồng đạp ngã vợ sang một bên, ôm con nằm xuống thì tiếng súng vang lên liên tiếp.

Nam thanh niên lạ mặt bắn 2 phát đạn chỉ thiên lên mái nhà, một phát vào chân anh Hoàng Anh. Nghe tiếng súng nổ, người dân chạy đến, thấy chủ nhà ôm chân nằm trên vũng máu. Người vợ mặt tái nhợt, không nói được câu nào. Trong khi kẻ nổ súng đã tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, thương tật 13%.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 3 đầu đạn, một xe máy mang biển số giả nghi của nhóm nghi can bỏ lại ở cống Nhị Nguyệt, cách nơi gây án khoảng một km.

Tỉnh lại trong bệnh viện, anh Hoàng Anh cho biết có nợ ông Huỳnh Công Danh (tự Chín Hòa, 43 tuổi, ở TP Cà Mau) hơn 500 triệu đồng cá độ đá gà hồi đầu năm. Vài ngày trước khi cả nhà bị truy sát, Danh nhiều lần đòi nợ, thậm chí nhắn tin đe dọa nhưng anh ta không có tiền trả.

"Nạn nhân khai báo từng bị ông Danh dọa sẽ nhận hậu quả xấu nếu không trả nợ. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc ông ta có bằng chứng ngoại phạm đang ăn tiệc tại một nhà hàng lớn ở TP Cà Mau", cảnh sát nói và cho biết với quyết tâm phá án, hàng chục trinh sát được tung ra điều tra.

Ngoài số nợ trên, hai vợ chồng nạn nhân cho biết không mâu thuẫn với ai. Sau khi loại bỏ nhiều giả thiết, cơ quan điều tra nhận định nhóm sát thủ đã sử dụng phương tiện thủy khi đi gây án. "Cái khó là không ai nhìn thấy hung thủ đến cũng như tẩu thoát hướng nào, trong khi sông ngòi ở Cà Mau chằng chịt", điều tra viên nhớ lại.

Các mũi trinh sát tập trung vào việc rà soát toàn bộ nhật ký kinh doanh của hàng trăm cơ sở dịch vụ cho thuê canô, và các hãng taxi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, gần 100 người hành nghề xe ôm trên các tuyến đường ven sông từ Đầm Dơi đến TP Cà Mau cũng được hỏi đã chở những ai trong ngày xảy ra vụ án.

Nhóm đòi nợ thuê xả súng bắn người ngay tại nhà ảnh 1

Danh và Lăng - sát thủ nổ 3 phát súng trong vai nhân viên điện lực.

Hơn hai tuần điều tra, cảnh sát tìm gặp một tài công chạy canô cho biết hôm đó có được thuê chở hai thanh niên từ cống Nhị Nguyệt. Xâu chuỗi các tình tiết, cảnh sát tiếp tục triệu tập Huỳnh Công Danh. Lần này, trước những chứng cứ không thể chối cãi, gã thừa nhận là kẻ chủ mưu.

Danh cho biết Hoàng Anh nợ 528 triệu đồng tiền thua 9 độ gà, nhưng hứa nhiều lần không trả. Ông ta bỏ ra hơn 50 triệu đồng thuê nhóm sát thủ Lê Bé Cần (tự Chó Con, 27 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (44 tuổi) và Nguyễn Chi Lăng (31 tuổi, cùng ở TP Cà Mau) đến nhà con nợ dằn mặt.

Để thực hiện kế hoạch, Lăng đến nhà Hoàng Anh quan sát trước. Sau nhiều lần bàn bạc, sáng hôm đó anh ta được Bình đưa khẩu súng rulo và "huấn luyện" cách sử dụng. Cả hai đi canô đến điểm hẹn ở cống Nhị Nguyệt gặp Cần.

Được Cần chở bằng xe máy đến nhà nạn nhân, Lăng đi vào bắn ba phát súng dọa, sau đó cả hai quay lại điểm cũ để xuống canô tẩu thoát. Để phân tán sự chú ý, khi chạy được 10 km, chúng yêu cầu tài công tấp vào bờ. Mỗi tên sau đó về TP Cà Mau bằng các phương tiện khác nhau.

Đầu năm 2014, Danh và nhóm sát thủ nhận từ 6 tháng đến 2 năm tù giam.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.