Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 1

Sáng ngày 25/1 (23 tháng Chạp), tình nguyện viên nhóm Cá Chép tập trung trên cầu Long Biên hỗ trợ người dân thả cá bằng ròng rọc, hạn chế việc thải túi nilong gây hại cho môi trường.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 2

Dọc hai bên cầu Long Biên, đều có những bức tranh, banner tuyên truyền về việc thả cá đúng cách.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 3

Tranh cổ động nói đến tác hại của túi nilong khi thải ra môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của sinh vật cũng như chính con người.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 4

Hoạt động của nhóm được diễn trong hai ngày là 24/1 và 25/1. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện tại chỉ có 25 tình nguyện viên, bằng 1/3 số thành viên năm ngoái tham gia hoạt động vì nhiều sinh viên đang ở quê.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 5

Diệu Linh (sinh năm 2001, ở Long Biên, Hà Nội), cho biết: "Để triển khai công việc dự án, nhóm Cá Chép lên kế hoạch từ tháng 12/2020. Công việc sẽ được chia đều cho các bạn như tuyển thành viên, phân công vị trí và kêu gọi tài trợ.... Hiện nay, nhóm Cá Chép đã hoạt động được 9 năm và chỉ tập trung tại cầu Long Biên"

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 6

Nhiều người dân đi đường nhờ đến sự giúp đỡ của tình nguyện viên, "Tôi cảm thấy công việc của các bạn rất ý nghĩa. Mọi năm tôi thường tự thả gần nhà, những đồ phế liệu tôi thường không biết xử lý thế nào. Năm nay, được bạn bè giới thiệu nên tôi mới tìm đến nhóm", một người phụ nữ cho biết.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 7

Cá được thả bằng ròng rọc, sợi dây đủ dài để cá có thể tiếp nước an toàn.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 8

Tại chùa Trấn Quốc trên đường Thanh Niên (Ba Đình, Hà Nội), người dân cũng mang cá tự thả với nhiều hình thức bảo vệ môi trường khác nhau như đem theo bát, xô, chậu,...

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 9

Nhiều gia đình đưa con cái đi theo, để con tự thả cá cũng như muốn dạy con hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của việc thả cá trong ngày ông Công ông Táo.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 10

Một nhóm tình nguyện viên khác cũng tập trung tại hồ Trúc Bạch hưởng ứng chiến dich "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.