Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 1

Sáng ngày 25/1 (23 tháng Chạp), tình nguyện viên nhóm Cá Chép tập trung trên cầu Long Biên hỗ trợ người dân thả cá bằng ròng rọc, hạn chế việc thải túi nilong gây hại cho môi trường.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 2

Dọc hai bên cầu Long Biên, đều có những bức tranh, banner tuyên truyền về việc thả cá đúng cách.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 3

Tranh cổ động nói đến tác hại của túi nilong khi thải ra môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của sinh vật cũng như chính con người.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 4

Hoạt động của nhóm được diễn trong hai ngày là 24/1 và 25/1. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện tại chỉ có 25 tình nguyện viên, bằng 1/3 số thành viên năm ngoái tham gia hoạt động vì nhiều sinh viên đang ở quê.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 5

Diệu Linh (sinh năm 2001, ở Long Biên, Hà Nội), cho biết: "Để triển khai công việc dự án, nhóm Cá Chép lên kế hoạch từ tháng 12/2020. Công việc sẽ được chia đều cho các bạn như tuyển thành viên, phân công vị trí và kêu gọi tài trợ.... Hiện nay, nhóm Cá Chép đã hoạt động được 9 năm và chỉ tập trung tại cầu Long Biên"

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 6

Nhiều người dân đi đường nhờ đến sự giúp đỡ của tình nguyện viên, "Tôi cảm thấy công việc của các bạn rất ý nghĩa. Mọi năm tôi thường tự thả gần nhà, những đồ phế liệu tôi thường không biết xử lý thế nào. Năm nay, được bạn bè giới thiệu nên tôi mới tìm đến nhóm", một người phụ nữ cho biết.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 7

Cá được thả bằng ròng rọc, sợi dây đủ dài để cá có thể tiếp nước an toàn.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 8

Tại chùa Trấn Quốc trên đường Thanh Niên (Ba Đình, Hà Nội), người dân cũng mang cá tự thả với nhiều hình thức bảo vệ môi trường khác nhau như đem theo bát, xô, chậu,...

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 9

Nhiều gia đình đưa con cái đi theo, để con tự thả cá cũng như muốn dạy con hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của việc thả cá trong ngày ông Công ông Táo.

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc ảnh 10

Một nhóm tình nguyện viên khác cũng tập trung tại hồ Trúc Bạch hưởng ứng chiến dich "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.