Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết
TPO - Những tô cơm ăn vội giữa chừng, không dám ngủ vì sợ mất khách, cố nhoài người mời khách trong mệt mỏi… đó là cảnh mưu sinh ngày cận Tết của các tiểu thương, nông dân bán hoa cảnh dịp tết tại Bình Dương.

Chỉ còn khoảng 1 tuần lễ nữa, Tết Nguyên đán 2019 sẽ đến với người dân Việt Nam. Những ngày cận Tết, các khu chợ ở Bình Dương nói riêng luôn tấp nập người mua bán. Những ghe thuyền chở đầy hoa tươi từ các tỉnh miền Tây đổ về Bình Dương từ sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng (Bình Dương).

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 1 Cụ ông chăm sóc hoa tại chợ đêm Bình Dương

Trong các khu chợ, kể cả bên lề đường, tiểu thương và nông dân mang hoa cảnh tết trải khắp tạo nên không khí xuân về đầy cảm xúc. Những tô cơm ăn vội giữa chừng, không dám ngủ vì sợ mất khách, cố nhoài người mời khách trong mệt mỏi… đó là cảnh mưu sinh ngày cận tết của các tiểu thương, nông dân bán hoa cảnh dịp tết tại Bình Dương.

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 2 Tiểu thương chuẩn bị đèn chiếu sáng để bán hoa đêm

Tranh thủ khi vắng khách, người bán hoa cảnh bắt đầu mắc võng, ghế hay manh chiếu nhỏ cố chợp mắt để lấy lại sức. Thế nhưng, vì quá lo hàng không bán được, chẳng thấy ai ngủ ngon giấc.

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 3 Tranh thủ lúc vắng khách, người bán hoa nằm nghỉ mệt

Miệng ngáp hơi dài, anh Nguyễn Văn Khôi (quê Long An, bán hoa cảnh tại chợ đêm Bình Dương) nói: “Cố chợp mắt tí mà chẳng đành. Bao nhiêu tiền gom hết mua hoa bán tết với hy vong kiếm lời chút đỉnh. Thế nên, dù rất buồn ngủ cũng cố thức để chào bán và bảo vệ hoa vì sợ mất”.

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 4
Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 5 Người bán hoa tranh thủ chợt mắt vì phải thức cả ngày lẫn đêm

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Mến (ngụ Bình Dương) cho biết thêm, hoa tết về chợ rộn ràng từ ngày 20/12 âm lịch. Dù vậy, khách mua hoa không nhiều khiến tiểu thương và nông dân trực tiếp bán lo lắng. “Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay tôi đưa ra giá thấp với hy vọng bán hết sớm còn về nhà dọn dẹp. Năm trước tầm thời gian này, dù ít người mua nhưng tôi vẫn đẩy giá hoa cao. Lúc đó tôi nghĩ còn bao nhiêu ngày 30 tết khách đến đông, bán tháo để về cũng được. Thế nhưng, đến ngày 29, 30 người mua cũng không nhiều khiến tôi và tiểu thương khác phải vứt hàng tấn hoa”, bà Mến nhớ lại.

Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 6 Dù rất mệt nhưng người bán hoa vẫn cố gắng ôm hoa chào mời khách
Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 7 Người bán hoa di chuyển hoa cảnh từ ghe dưới sông lên chợ
Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 8
Nhọc nhằn mưu sinh ngày cận Tết ảnh 9 Trong khi đó, nhiều em nhỏ phụ cha mẹ bán cá phóng sinh trên đường
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.