Ấm lòng người dân vùng biên dịp Tết Nguyên đán

Tặng quà Tết cho dân nghèo xã Quảng Trực
Tặng quà Tết cho dân nghèo xã Quảng Trực
TPO - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông đã kêu gọi các mạnh thường quân, trích kinh phí do cán bộ, chiến sĩ đóng góp để trao hàng trăm suất quà và nhà ở làm ấm lòng người dân khó khăn vùng biên dịp cuối năm.

Ngày 24/1, nguồn tin từ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Nông cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đơn vị đã phối hợp với nhiều cơ quan ban ngành, nhà tài trợ để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, tặng quà, bàn giao nhà tình nghĩa cho dân nghèo giáp biên.

Ấm lòng người dân vùng biên dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Người dân vùng biên giới nhận quà từ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Đắk Nông

Cụ thể, tại địa bàn Tuy Đức, đồn biên phòng Cửa khẩu Bu Prăng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bu Prăng (Cục Hải quan Đắk Lắk) và nhà tài trợ là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Rực Sáng (TP Hồ Chí Minh) trao tặng 250 suất quà Tết cho hộ nghèo Bon Bu Prăng1, Bon Bu Prăng 2, xã Quảng Trực, với giá trị mỗi phần quà 700 nghìn đồng (bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt và tiền mặt).

Hầu hết bà con được tặng quà dịp này là đồng bào dân tộc M' Nông, đời sống còn nhiều khó khăn.

Ấm lòng người dân vùng biên dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Tặng nhà tình nghĩa cho người dân

Tại địa bàn xã Quảng Trực, BĐBP tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, nguồn kinh phí kêu gọi 2 đơn vị tài trợ là công ty xuất nhập khẩu Phú Duy và Thịnh Phát (tại tỉnh Long An) và của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đóng góp. Đồn biên phòng Đắk Dang cử cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ vận chuyển vật liệu và thi công.

Ấm lòng người dân vùng biên dịp Tết Nguyên đán ảnh 3 Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Đắk Nông giúp dân dựng nhà

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 -3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Qua đó, giúp người dân vùng biên có cái Tết cổ truyền thật đầm ấm và ý nghĩa.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.