Nhờ hội chị em, một ngôi làng Ấn Độ miễn nhiễm với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phụ nữ làng Chikhalar cầm gậy canh gác cẩn mật mọi lối ra vào. Ảnh: India.com
Phụ nữ làng Chikhalar cầm gậy canh gác cẩn mật mọi lối ra vào. Ảnh: India.com
TPO - Khi phần lớn các địa phương trên khắp Ấn Độ đang vật lộn với đại dịch COVID-19, thì một ngôi làng ở Madhya Pradesh bất ngờ trở thành hiện tượng vì chưa ghi nhận bất cứ ca bệnh nào.

Được trang bị gậy gộc, những người phụ nữ ở Chikhalar (bang Madhya Pradesh) không chỉ tích cực ngăn chặn người ngoài vào làng, mà còn áp đặt chế độ phong tỏa gần như hoàn toàn để giữ cho cư dân an toàn khỏi đại dịch COVID-19.

Xung quanh Chikhalar, những hàng rào bằng tre đã được dựng lên bên cạnh những tấm áp phích có nội dung “Cấm người ngoài”.

Một nhóm thanh niên đã được cử ra nhằm giúp dân làng giải quyết một số công việc quan trọng, thay vì để người dân phải ra ngoài hàng ngày.

Nhờ hội chị em, một ngôi làng Ấn Độ miễn nhiễm với COVID-19 ảnh 1

Làng Chikhalar áp đặt những biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19. Ảnh: India.com

Nhờ hội chị em, một ngôi làng Ấn Độ miễn nhiễm với COVID-19 ảnh 2

Ảnh: India.com

Theo những người phụ nữ ở Chikhalar, họ không ngại cầm gậy đe dọa những người lang thang không mục đích trong làng. Họ nói mình buộc phải làm điều này để bảo vệ người dân khỏi loại virus chết người.

Ấn Độ hôm nay, 30/4, tiếp tục lập kỉ lục thế giới về số ca mắc COVID-19 mới trong một ngày với 386.452 ca.

Tổng số ca mắc COVID-19 của Ấn Độ tính đến sáng 30/4 (giờ Việt Nam) đã lên tới 18.762.976 ca.

Thêm 3.498 ca tử vong vì COVID-19 đã được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong ở Ấn Độ lên 208.330 ca.

Tính từ cuối tháng Hai đến nay, Ấn Độ đã có thêm 7,7 triệu ca COVID-19 mới. Làn sóng dịch thứ hai đã khiến hệ thống y tế Ấn Độ lâm vào tình trạng quá tải.

Các chuyên gia y tế tin rằng số ca mắc COVID-19 trên thực tế ở Ấn Độ có thể cao gấp từ năm đến 10 lần so với thống kê chính thức.

Theo India Times
MỚI - NÓNG