Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ

Tàu USS Carl Vinson dài hơn 332 m, rộng gần 77 m, có thể chở 90 máy bay các loại, trong đó khoảng 60 tiêm kích.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 1 Trưa 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson đã neo cách cầu cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) khoảng 1km, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị của đoàn Hải quân Mỹ đến thành phố Đà Nẵng.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 2 Tàu có thể mang cùng lúc 90 máy bay các loại, trong đó khoảng 60 tiêm kích hạm F/A-18, 4-6 máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler, còn lại là máy bay cảnh báo sớm E-2C/D Hawkeye, trực thăng SH-60F và máy bay vận tải C-2 Greyhound.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 3 Khoảng 60 máy bay tiêm kích hạm F/A-18 được xếp thành hàng dài. Chiều 5/3, đoàn quốc phòng phía Việt Nam cùng khoảng 100 nhà báo trong nước cũng như quốc tế đã lên tàu tham quan.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 4 Máy bay do thám cỡ lớn nổi bật nhờ đôi cánh quạt và chiếc "đĩa bay" gắn phía trên.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 5
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 6 Các máy bay được trang bị bình nhiên liệu phụ.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 7 Hệ thống phản lực của máy bay hầu hết được phủ kín. Một vài chiếc để hở cho khách tham quan
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 8 Để có đủ diện tích chứa hết số lượng lớn máy bay, các cánh máy bay đều được gập lại khi đậu trên boong.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 9 Dù số lượng máy bay lớn nhưng vẫn được sắp xếp ngăn nắp.
Nhìn gần dàn tiêm kích trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ảnh 10 Từ hôm nay đến hết ngày 9/3, tàu sân bay Mỹ cùng đoàn 6.500 thủy thủ sẽ có nhiều hoạt động giao lưu tại Đà Nẵng, như: thăm trung tâm bảo trợ xã hội, nạn nhân chất độc da cam; giao lưu bóng đá, bóng chuyền và biểu diễn âm nhạc tại cầu Rồng và Công viên biển Đông.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm