Nhiều trường ĐH chuyển học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Giảng đường lại vắng bóng sinh viên vì dịch COVID-19
Giảng đường lại vắng bóng sinh viên vì dịch COVID-19
TP - Ngày 4/5, theo lịch, sinh viên các trường đại học (ĐH) kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, trở lại trường. Tuy nhiên, do dịch diễn biến phức tạp, hàng loạt trường ĐH chuyển sang học trực tuyến, hoãn thi, ngừng mở cửa ký túc xá.

Trường ĐH Thủy lợi yêu cầu người học không tập trung trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, tiếp tục ở lại nơi cư trú. Nhà trường triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến kể từ ngày 4/5 tới khi có thông báo mới. Đối với các kế hoạch thi trong tháng 5 trở đi, sẽ tạm hoãn tới khi có thông báo tiếp theo.

Nhiều trường ĐH khác cũng chuyển sang học trực tuyến, như trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Dược, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Công nghệ GTVT, các trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… Đặc biệt, cơ sở tại Hà Nam của trường ĐH Thương mại quyết định dạy học trực tuyến đến hết học kỳ II. Với cơ sở tại Hà Nội, sinh viên học trực tuyến từ ngày 4-9/5. Ký túc xá trường ĐH Thương mại không tiếp nhận sinh viên trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Trường hợp đang ở ký túc xá và có nhu cầu tiếp tục ở lại trong thời gian học trực tuyến, sinh viên phải đăng ký với Ban quản lý ký túc xá.

ĐH Thái Nguyên có văn bản gửi các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, yêu cầu người học ở các địa phương tạm dừng trở lại trường từ hôm nay và chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Ngày 3/5, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học viên, học sinh khai báo y tế theo mẫu; hoàn thành trước 17h ngày 6/5. Tương tự, hàng loạt trường ĐH ở TPHCM ra thông báo yêu cầu trước khi trở lại trường, giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế theo quy định nếu rời khỏi TPHCM dịp lễ 30/4-1/5. Đặc biệt, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến 1 tuần, do có một sinh viên của trường thuộc diện F1.

MỚI - NÓNG
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn đổ xô vào nhóm ngành kinh tế Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.