Nhiều trường ĐH chính thức dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

TP - Theo thông báo của một số trường ĐH khu vực phía Nam như ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tôn Đức Thắng..., từ mùa tuyển sinh 2020-2021 sẽ không tuyển sinh hệ CĐ như mọi năm, tập trung đào tạo ĐH và sau ĐH. Việc đào tạo nghề sẽ do các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp đảm nhận.

Hồi tháng 7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có văn bản gửi 45 trường ĐH trong cả nước đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo CĐ, trung cấp từ ngày 1/7.

Lý do được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đưa ra là Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định trường ĐH thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục ĐH gồm: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sau khi văn bản đề nghị dừng tuyển sinh được gửi đi, nhiều trường ĐH chủ động dừng tuyển sinh cao đẳng trong năm 2019 như: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Lao động xã hội…

Tuy nhiên, một số trường ĐH khác đề nghị cần thêm thời gian để chuyển đổi vì đến thời điểm đó, các trường đã chuẩn bị xong phương án tuyển sinh. Trên cơ sở đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục có văn bản tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường ĐH tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh trình độ CĐ trong năm học 2019-2020 đã được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo quy chế tuyển sinh 2020. Dự kiến, các nội dung của quy chế này giữ ổn định như những năm trước, chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm