Nhiều tin vui cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều tin vui cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc
TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, phía Hàn Quốc vừa thông báo chính thức áp dụng một số thay đổi trong chính sách lao động mẫu mực thuộc Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) kể từ ngày 14/10.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ rút ngắn thời gian chờ tái nhập cảnh đối với lao động nước ngoài. Cụ thể, lao động nước ngoài chỉ cần về nước 1 tháng là có thể tái nhập cảnh trở lại Hàn Quốc làm việc 4 năm 10 tháng, thay vì phải chờ đợi 3 tháng như trước đây.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng lao động mẫu mực. Theo đó, hiện nay lao động được chứng nhận là lao động mẫu mực khi chỉ làm việc tại 1 doanh nghiệp trong suốt thời gian 4 năm 10 tháng. Tuy nhiên, từ ngày 14/10, ngoài đối tượng này, những lao động trong suốt 4 năm 10 tháng làm việc liên tục chỉ ở một ngành nghề nhưng thay đổi nơi làm việc, chỉ cần hợp đồng với công ty còn thời gian trên 1 năm trở lên vẫn sẽ được tính là lao động mẫu mực.

Ngoài ra, trong trường hợp lao động thay đổi nơi làm việc nhưng vì nguyên nhân khách quan như bị quấy rối, bạo hành... nếu hợp đồng của người lao động với công ty hiện tại còn thời gian trên 1 năm trở lên cũng sẽ thuộc diện lao động mẫu mực.

Trường hợp thời gian hợp đồng còn dưới 1 năm, sau khi xem xét ý kiến từ Hội đồng bảo vệ quyền và lợi ích, nếu được Cơ quan an toàn nghề nghiệp chứng nhận cũng sẽ được tính.

Theo Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, việc thay đổi này xuất phát từ thực tế một số vụ việc người lao động mặc dù bị phía chủ và doanh nghiệp đối xử không tốt nhưng vì để trở thành lao động mẫu mực đã không dám yêu cầu thay đổi nơi làm việc.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp tuyển chọn được lao động có tay nghề muốn tiếp tục tuyển dụng theo diện lao động mẫu mực nhưng do người lao động đã từng thay đổi nơi làm việc nên không thể tuyển được.

Đáng chú ý, kể từ 14/10, chủ sử dụng lần đầu sử dụng lao động ngoài theo Chương trình EPS bắt buộc phải tham gia lớp đào tạo định hướng kéo dài 6 tiếng (trực tiếp tham gia hoặc online) về pháp luật liên quan, nhân quyền… do Hội đồng HRD tổ chức miễn phí. Trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép tuyển dụng, chủ sử dụng phải tham gia lớp đào tạo này. Nếu không sẽ bị phạt 3 triệu won (gần 60 triệu đồng).

Hiện mỗi năm, có hàng chục nghìn lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.