Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du

Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du
TPO - Nhiều nhà máy thuỷ điện lớn, nhỏ ở Phú Yên đã bắt đầu xả lũ với lưu lượng lớn đang gây ra nguy cơ cơ ngập lụt ở vùng hạ du.

Chiều 10/11, ông Trần Hữu Thế - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: Hiện tại huyện Sông Hinh và huyện Tuy An của tỉnh này đã xuất hiện nhiều điểm ngập sâu. Hầu hết các hồ thủy điện, thủy lợi lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều đang đã xả lũ.

Trong đó, Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ 2.000 m3/giây và Thủy điện Sông Hinh xả gần 1.200 m3/giây. Các hồ chứa Kỳ Lộ, Sông Cái cũng đang xả với lưu lượng xả rất lớn. Một lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết: “Do thủy điện Krông Năng trên cùng hệ thống sông đang xả hơn 1.700 m3/s nên chúng tôi phải tăng lưu lượng xả”.

Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du ảnh 1 Đường phố TP Tuy Hoà - Phú Yên bị ngập cục bộ do bão số 12. Ảnh Báo Phú Yên

Theo ông Thế, với lưu lượng xả của các hồ thuỷ điện và thuỷ lợi như hiện nay thì khả năng gây ngập trên diện rộng cho hạ du của tỉnh là rất lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.