Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du

Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du
TPO - Nhiều nhà máy thuỷ điện lớn, nhỏ ở Phú Yên đã bắt đầu xả lũ với lưu lượng lớn đang gây ra nguy cơ cơ ngập lụt ở vùng hạ du.

Chiều 10/11, ông Trần Hữu Thế - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: Hiện tại huyện Sông Hinh và huyện Tuy An của tỉnh này đã xuất hiện nhiều điểm ngập sâu. Hầu hết các hồ thủy điện, thủy lợi lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều đang đã xả lũ.

Trong đó, Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ 2.000 m3/giây và Thủy điện Sông Hinh xả gần 1.200 m3/giây. Các hồ chứa Kỳ Lộ, Sông Cái cũng đang xả với lưu lượng xả rất lớn. Một lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết: “Do thủy điện Krông Năng trên cùng hệ thống sông đang xả hơn 1.700 m3/s nên chúng tôi phải tăng lưu lượng xả”.

Nhiều thuỷ điện ở Phú Yên xã lũ lớn, nguy cơ gây ngập lụt hạ du ảnh 1 Đường phố TP Tuy Hoà - Phú Yên bị ngập cục bộ do bão số 12. Ảnh Báo Phú Yên

Theo ông Thế, với lưu lượng xả của các hồ thuỷ điện và thuỷ lợi như hiện nay thì khả năng gây ngập trên diện rộng cho hạ du của tỉnh là rất lớn.

MỚI - NÓNG