Nhiều thí sinh thi ngoại ngữ tại Huế bị đánh trượt 'oan'?

TP - Tiến sĩ Bảo Khâm, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế cho biết, vừa xin ý kiến Bộ GD&ĐT để giải quyết về những trường hợp thí sinh có thắc mắc sau khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 dành cho người lớn (tín chỉ A2) tại trường này, vì họ cho rằng đã bị trượt “oan” dù tổng điểm thi bảo đảm ngưỡng đỗ theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 13/12, tiến sĩ Bảo Khâm khẳng định, nhà trường áp dụng quyết định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 2 của thí sinh, lấy đó làm căn cứ xét kết quả đỗ hay trượt của thí sinh.

Trước đó, thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 (dành cho người lớn, lấy tín chỉ A2) tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế phản ánh thông tin có 13 người đủ điều kiện đỗ trong kỳ thi này, nhưng lại bị Đại học Ngoại ngữ Huế đánh trượt.

Được biết, ngày 10/5/2016, Bộ GD&ĐT có Quyết định 1481/QĐ-BGDĐT về “Ban hành định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (dành cho người lớn)”. Căn cứ quyết định này, thí sinh bảo đảm yêu cầu “mức đạt” phải có kết quả tổng điểm 4 kỹ năng (nghe - nói - đọc - viết) từ 65 điểm trở lên (thang điểm 100). Quyết định 1481 không đề cập về điểm “không đạt” đối với từng kỹ năng. Tuy nhiên, nhà trường lại áp dụng một văn bản khác của Bộ GD&ĐT, dẫn đến 13 thí sinh đạt mức 65 điểm của 4 kỹ năng vẫn bị đánh trượt. Đó là Quyết định 1482/QĐ-BGDĐT. Trong hướng dẫn kèm theo quyết định này lại có quy định điểm “không đạt” (bị rớt), trong đó cụ thể là thí sinh nếu có điểm kỹ năng “nghe” hay “đọc” dưới 15 điểm hoặc điểm kỹ năng “nói” và “viết” dưới 18 điểm là “không đạt”.              

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.