Nhiều số điện thoại đẹp bị đề nghị dừng cung cấp dịch vụ

Nhiều số điện thoại đẹp bị đề nghị dừng cung cấp dịch vụ
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các nhà mạng tạm dừng cung cấp dịch vụ với 425 số điện thoại quảng cáo rao vặt và 13 số điện thoại phát tán tin nhắn rác trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có nhiều thuê bao số đẹp.

Trong số 13 sim bị yêu cầu tạm dừng dịch vụ do phát tán tin nhắn rác hoặc để lại số liên hệ trong tin nhắn rác, nhiều thuê bao số đẹp như 01299839999 hay 0915090666, 0935677666. Phần lớn các thuê bao bị yêu cầu tạm ngừng dịch vụ này đã phát tán tin nhắn rác quảng cáo bất động sản hoặc bán sim số đẹp. Trong số 425 số điện thoại quảng cáo rao vặt cũng có nhiều sim số đẹp có 666, 777 hay 4444.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các nhà mạng tạm dừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao trên và báo cáo kết quả về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 12/1/2017. Trường hợp chủ các thuê bao trên có thắc mắc có thể liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông theo số điện thoại 04.37366690 hoặc địa chỉ số 185 Giảng Võ, Hà Nội.

Biện pháp tạm dừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao quảng cáo rao vặt hay phát tán tin nhắn rác được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thực hiện liên tục trong thời gian qua nhằm hạn chế tình trạng tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo cũng như quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.