Nhiều siêu thị Hà Nội tạm đóng cửa, chuyển sang bán online

0:00 / 0:00
0:00
Chuỗi siêu thị Co.opmart Hà Nội gia tăng bán hàng online ship cho khách sau khi 1 siêu thị đóng cửa.
Chuỗi siêu thị Co.opmart Hà Nội gia tăng bán hàng online ship cho khách sau khi 1 siêu thị đóng cửa.
TPO - Nhiều siêu thị ở Hà Nội tạm thời đóng cửa vì liên quan đến ca FO, nhưng các đơn vị quản lý cam kết đảm bảo cung ứng hàng hoá và chuyển sang hình thức bán hàng online để phục vụ người dân.

Ngày 31/7, siêu thị Co.opmart Hà Đông bất ngờ thông báo dừng hoạt động để điều tra dịch tễ, khử khuẩn do liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, siêu thị Co.opmart Hà Đông bắt đầu đóng cửa từ sáng 31/7 để điều tra dịch tễ, khử khuẩn do liên quan tới ca dương tính với SARS-CoV-2. "Chúng tôi đã trích xuất camera và xác định 9 nhân viên tiếp xúc với F0 tuy nhiên nhân viên siêu thị đều tuân thủ đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn. Hiện, các đối tượng đã có kết quả âm tính và đủ điều kiện mở cửa trở lại”, bà Dung nói, đồng thời cho biết số nhân viên trên vẫn được yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày nên siêu thị không đủ người bán trực tiếp tại cửa hàng. “Chúng tôi không mở cửa siêu thị nhưng vẫn bán hàng online, hàng hoá dồi dào, kể cả mặt hàng trứng gà. Hiện, siêu thị có 3 xe tải đã được cung cấp luồng xanh đảm bảo giao hàng khắp nội thành Hà Nội”.

Trong ngày 1/8, CDC thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với SARS-CoV-2 khiến không ít người dân lo lắng. Trong khi đó, Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có loạt cửa hàng VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Đến 13h chiều 2/8, VinCommerce xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 và tạm thời đóng cửa các siêu thị trên.

Đại diện VinCommerce thông báo, trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Theo hợp đồng BOT nhà máy NĐ Vân Phong 1, nếu dự án chậm tiến độ, mỗi ngày phía Việt Nam phải bồi thường số tiền 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Nếu chậm tiến độ 6 tháng, số tiền phía Việt Nam phải bồi thường lên tới khoảng 5.000 tỷ đồng. Nếu quá 6 tháng, hợp đồng BOT NMNĐ Vân Phong 1 sẽ bị chấm dứt sớm và Chính phủ Việt Nam phải mua lại nhà máy. 
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.