Nhiều sân bóng mở cửa với khán giả khi V-League trở lại

0:00 / 0:00
0:00
LS V-League 2021 sẽ trở lại trong tuần này sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19. (ảnh Anh Tú)
LS V-League 2021 sẽ trở lại trong tuần này sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19. (ảnh Anh Tú)
TPO - BTC nhiều địa phương đang xin phép mở cửa sân bóng đón khán giả khi LS V-League 2021 trở lại vào cuối tuần này.

Sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19, giải bóng đá VĐQG LS V-League 2021 sẽ trở lại trong tuần này với các trận đấu thuộc vòng 3, gồm: HAGL-Bình Định, Quảng Ninh-Tp Hồ Chí Minh, Viettel-Becamex Bình Dương, Hải Phòng-CLB Hà Nội và SHB Đà Nẵng-Hà Tĩnh.

Được biết BTC các sân bóng đều đang chờ chính quyền địa phương để mở cửa với CĐV. Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng-Hà Tĩnh dự kiến sẽ mở cửa cho 2.000 CĐV. BTC sân Pleiku cũng đang xin phép UBND tỉnh để đón khoảng 30-50% khán giả so với sức chứa. Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “BTC sân đã lên kế hoạch triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn trận đấu cũng như an ninh phòng dịch COVID-19. Hiện chúng tôi đang chờ quyết định của chính quyền để có thể mở cửa đón khán giả. Về chuyên môn, HAGL vừa qua vẫn duy trì tập luyện tốt để cống hiến cho khán giả trận đấu hấp dẫn”.

Nhiều sân bóng mở cửa với khán giả khi V-League trở lại ảnh 1 V-League đang hút CĐV sau mùa giải kịch tính với chức vô địch thuộc về Viettel (ảnh Anh Tú)

Hải Phòng, Quảng Ninh và Viettel cũng đang chờ quyết định của chính quyền sở tại để lên phương án đón CĐV vào sân. Theo ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Ninh, dịch COVID-19 đã được khống chế, kiểm soát tốt nên hiện việc đi lại ở Quảng Ninh thuận lợi.

Sau khi có sự phê chuẩn của chính quyền sở tại, BTC các sân sẽ báo cáo VPF để phối hợp kiểm tra, giám sát, đảm bảo các trận đấu diễn ra an toàn. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF đều đã ban hành văn bản hướng dẫn các CLB thực hiện những biện pháp cần thiết khi tổ chức trận đấu. V-League sẽ áp dụng một loạt quy định mới như: không sử dụng trẻ em khi chào sân, 2 đội bóng vào từ các cổng khác nhau, hạn chế tiếp xúc giữa các thành viên…CĐV khi vào sân được yêu cầu phải đeo khẩu trang.

MỚI - NÓNG