Nhiều nước đóng biên giới với Iran do lo ngại Covid-19

Dịch Covid-19 đang lan nhanh ở nhiều nước ngoài Trung Quốc. (Ảnh: CNN)
Dịch Covid-19 đang lan nhanh ở nhiều nước ngoài Trung Quốc. (Ảnh: CNN)
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và Pakistan vừa thông báo sẽ đóng cửa biên giới với Iran do dịch Covid-19 bùng phát. 

Ngày 23/2, Thổ Nhĩ kỳ thông báo sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Iran, hãng tin Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết.

Afghanistan đóng cửa biên giới với Iran sau khi xét nghiệm 3 người nghi nhiễm Covid-19. Ba người này gần đây trở về từ Iran. “Để tránh virus corona lây lan, chính phủ Afghanistan đã dừng kết nối với Iran trên đường bộ hoặc đường không. Các biên giới bị đóng cửa”, trang web của Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan thông báo. 

Bộ trưởng Y tế Iran ngày 23/2 xác nhận nước này có 8 người đã thiệt mạng vì Covid-19 và 43 người nhiễm bệnh. 

Pakistan cũng đã tạm thời đóng cửa biên giời với Iran sau khi nước láng giềng báo cáo nhiều trường hợp chết vì Covid-19. Pakistan đã chuẩn bị một bệnh viện 100 giường ở gần biên giới với Iran để đối phó với khả năng dịch bệnh bùng phát.

Pakistan có chung hơn 900km đường biên giới với Iran.

Còn Kuwait cấm tàu từ Iran vào các cảng Shuaiba, Doha và Shuwaikh của nước này do lo ngại Covid-19, hãng tin Kuwait Kuna đưa tin hôm qua. 

Cho đến nay, Italia là ổ dịch Covid-10 lớn nhất ngoài châu Á. Italia đã ghi nhận 132 ca nhiễm và 2 trường hợp tử vong. Tại châu Á, Nhật Bản dẫn đầu số ca nhiễm ngoài Trung Quốc đại lục, với 738 người nhiễm và 3 người chết; Hàn Quốc có 602 ca nhiễm và 6 người chết; Singapore có 89 ca nhiễm; Hong Kong có 74 ca nhiễm và 2 người chết. 

Bộ Y tế Israel vừa xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 thứ hai ở nước này. Đó là một hành khách trên du thuyền Diamond Princess, trở về Israel từ tuần trước. Trường hợp đầu tiên ở Israel là một phụ nữ cũng trở về từ du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật Bản. 

Ngoài ra, số lượng công dân Israel được hướng dẫn tự cách ly đã lên tới hơn 700. Hơn 300 người trong số đó có tiếp xúc gần với nhóm du khách Hàn Quốc đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi về nước. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.