Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sao nam Ashley Cain tin tưởng thời gian con gái ở cạnh anh và bạn gái sẽ lâu hơn những gì bác sĩ nhận định.

Mới đây, Ashley Cain đã có những chia sẻ xúc động về con gái 8 tháng tuổi, bé Azaylia, đang chiến đấu với căn bệnh ung thư bạch cầu quái ác.

Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 1

Ashley Cain và con gái 8 tháng tuổi Azaylia.

Được biết, bé Azaylia bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu dạng hiếm và nguy hiểm khi mới hai tháng tuổi. Kể từ đó, ngôi sao “Ex On The Beach” và bạn gái Safiyya Vorajee cố gắng chạy chữa cho con gái. Tuy nhiên, thần may mắn đã không mỉm cười với họ. Vài ngày trước, bác sĩ đã cho gia đình đón bé về vì không còn phương án nào điều trị cho Azaylia.

“Hôm nay (18/4) chúng tôi lại có một ngày rất khó khăn. Thành thật mà nói, mỗi ngày đều rất khó khăn. Hiện tại, chúng tôi không để Azaylia ra khỏi tầm mắt của mình dù chỉ một giây, quan tâm đến mọi nhu cầu của con bé.

Hôm nay là lần đầu tiên trong nhiều ngày con có thể mở mắt. Vết sưng và máu trong nước mắt khiến con bị đau đớn, chỉ có thể nhắm mắt. Nhưng với sự cẩn thận và khả năng ứng biến linh hoạt, chúng tôi đã giúp con bé nhìn thấy thế giới một lần nữa. Mặc dù con không còn nhiều năng lượng, nhưng hôm nay con thích nhìn xung quanh và có chút thời gian vui chơi đáng yêu nhất.

Chúng tôi đã có một nụ cười đáng giá nhất hơn bất cứ thứ gì tiền bạc có thể mua được. Là cha mẹ, điều khó khăn nhất trên thế giới là nhìn thấy con mình như thế này, ở nhà, với số phận đau đớn không thể tránh khỏi đang chờ đợi”, Cain bộc bạch.

Anh nói thêm, bác sĩ dự đoán bé Azaylia chỉ có thể sống được vài ngày nữa. Tuy nhiên, anh vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng cô bé vẫn ở bên cạnh bố mẹ “vào tuần tới, tuần sau và tuần sau nữa”. “Chúng tôi bây giờ không tính số ngày, chúng tôi chỉ cố gắng hết sức để làm cho những ngày qua đi”, cựu cầu thủ bóng đá thể hiện tinh thần lạc quan.

Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 2

Cain tin tưởng con gái sẽ bên cạnh anh và bạn gái lâu hơn dự đoán của bác sĩ.

Trong khi đó, Safiyya Vorajee khoe trên trang cá nhân rằng, các địa danh trên thế giới đã cầu nguyện cho Azaylia bằng cách thắp sáng màu cam, bao gồm: thác Niagara (ở biên giới Canada và Mỹ), tháp Blackpool của Vương quốc Anh, Cầu Thiên niên kỷ ở Newcastle và Trung tâm Mua sắm Sheffield's Meadowhall. Vorajee không quên dành những lời cảm ơn chân thành đến sự động viên, cổ vũ mà thế giới giành cho con gái bé nhỏ của cô.

Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 3
Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 4
Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 5
Nhiều nơi thắp đèn màu cam cầu nguyện cho bé gái 8 tháng tuổi bị ung thư bạch cầu ảnh 6

Loạt địa danh thắp đèn cam để cổ vũ, cầu nguyện cho bé Azaylia.

Ashley Cain sinh năm 1990, là cựu cầu thủ bóng đá Anh từng chơi cho đội bóng của Championship, Coventry City. Anh cũng từng có từng gian ngắn giữ vị trí tiền vệ cánh tại Luton, Oxford United và Mansfield Town. Ngoài ra, Cain còn được biết đến qua show thực tế “Ex on the beach” mùa 9.

Tính đến nay, hơn 1,5 triệu bảng Anh đã được quyên góp để giúp đỡ Azaylia chữa bệnh. Trong số các nhà hảo tâm có cả những người nổi tiếng như cầu thủ Rio Ferdinand…

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG