Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12

Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12
TPO - Sau khi cơn bão số 12 quét qua địa bàn tỉnh Khánh Hoà vào sáng nay (10/11), mưa lũ đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều thôn xóm trong tỉnh.

Sau bão số 12 đi qua, hồ Hoa Sơn xả lũ gây ngập cho các xã Vạn Long, Vạn Phước (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), nhiều nơi khác cũng bị ngập cục bộ. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng di dời dân ra khỏi vùng ngập.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến trưa nay 10-11, mực nước các hồ chứa trên địa bàn đạt 60-70%. Riêng một số hồ có dung tích xấp xỉ thiết kế, như hồ Hoa Sơn 96%, Suối Dầu 99%... Hiện hồ Hoa Sơn đang xả lũ với hơn 280m3/giây, Suối Dầu gần 21m3/giây.

Ông Lê Hồng Phương - Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết: Hồ Hoa Sơn xả lũ đã gây ngập cho các xã Vạn Long và Vạn Phước. Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tập trung lực lượng di dời dân ra khỏi khu vực ngập.

Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12 ảnh 1  
Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12 ảnh 2 Thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình ngập chìm trong nước

Theo ghi nhận của PV lúc 15h chiều nay (10/11), tại thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình, nước ngập tứ bề. Theo lãnh đạo xã Vạn Bình, nước ngập bắt đầu từ khoảng 10h sáng nay, toàn xã có 141 hộ bị ngập, đến nay các lực lượng đã dùng canô đưa 50 người thuộc 20 hộ bị cô lập đến nơi an toàn. Hiện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp ra hiện trường các xã Vạn Phú, Vạn Bình để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ người dân. Tại thôn Văn Đăng 1, xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang), mưa lũ cũng làm nhà dân bị ngập chìm trong nước. Có nơi, nước ngập lên tận mái nhà dân. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã xuống biển báo cấm qua lại trên con đường bê - tông từ đoạn cầu Cây Cóc nằm trên Quốc lộ 1A đi vào thôn Văn Đăng 1.

Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12 ảnh 3  
Nhiều nơi ở Khánh Hoà ngập lụt sau bão số 12 ảnh 4 Nước ngập nhà dân ở thôn Văn Đăng 1, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, bão số 12 đã làm toàn bộ thị xã Ninh Hòa và một số xã ở huyện Vạn Ninh bị mất điện. Mưa lũ cũng khiến đường sắt đoạn qua xã Đại Lãnh huyện Vạn Ninh bị ngập khiến tàu SE2 bị ách tại ga Đại Lãnh. Bão số 12 cũng làm 16 nhà dân tốc mái, 2 trụ sở cơ quan ở huyện Ninh Hòa bị hư hỏng, giao thông quốc lộ 27C bị ách tắc do sạt lở, 1 tàu cá ở phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) bị chìm và chưa có thiệt hại về người.

Clip nước ngập nhà dân ở thôn Văn Đăng 1, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.