Nhiều người Trung Quốc ở Nga làm giả xét nghiệm COVID-19

Nhiều người Trung Quốc ở Nga làm giả xét nghiệm COVID-19
TPO - Nhiều công dân Trung Quốc ở Nga đã làm giả các xét nghiệm COVID-19 để có thể quay trở về nước sớm.

Vào hai ngày 29/5 và 21/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã đưa ra các thông báo trên sau khi phát hiện một số trường hợp làm giả giấy tờ xét nghiệm COVID-19 của các công dân Trung Quốc nhằm đáp ứng các yêu cầu để qua đó có thể lên máy bay về nước.

Được biết, để đủ điều kiện về nước, các công dân Trung Quốc tại Nga cần có giấy xét nghiệm axit nucleic và ra các kết quả âm tính với virus corona mới trong khoảng thời gian 5 ngày cho tới ngày bay.

Trong một thông báo chính thức, Đại sứ quán Trung Quốc kịch liệt lên án những hành vi trên, đồng thời cảnh báo việc làm giả giấy tờ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của hành khách cũng như phi hành đoàn, phá hỏng công sức chống dịch COVID-19 của cả hai nước.

Nga hiện đã ghi nhận hơn 600.000 ca nhiễm COVID – 19 với hơn 8.500 ca tử vong. Đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil. Còn Trung Quốc hiện đã ghi nhận hơn 83.000 ca nhiễm trong đó có 4.600 ca tử vong.

Các biện pháp đóng cửa biên giới chung giữa Nga và Trung Quốc đã được áp dụng từ cuối tháng 1. Tới hiện tại, lệnh đóng cửa trên vẫn còn đang có hiệu lực, sau sự bùng phát trở lại của COVID-19 tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG