Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
TPO - Chuỗi hoạt động tại Đường sách TPHCM trong dịp này góp phần giáo dục tinh thần trân trọng những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước và góp phần tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng và những bài học quý báu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Sáng 18/8, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018).

Chuỗi hoạt động này do Sở Thông tin và truyền thông, Công ty TNHH Đường sách TPHCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM và Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức.

Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã mở ra bước ngoặt lớn của cách mạng, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 1 Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh phát biểu tại lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm

Phát biểu khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết trong thắng lợi của cuộc cách mạng, chúng ta không thể không nhắc tới một trong những vị lãnh tụ đáng kính là Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của giai cấp công nhân, của toàn thể nhân dân Việt Nam. Là người lãnh đạo xuất sắc, người con ưu tú và niềm tự hào của phong trào công nhân Sài Gòn và giai cấp công nhân cả nước. Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, dù ở cương vị nào Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng cống hiến hết mình cho Đảng, cho nhân dân, đặc biệt là giai đoạn 1926 - 1930, thể hiện rõ vai trò là người chiến sỹ cách mạng tiêu biểu và có công lao tiêu biểu đối với phong trào công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn, là người sáng lập và linh hồn của Công hội Sài Gòn. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 2 Con gái nuôi Chủ tịch Tôn Đức Thắng, bà Tôn Đức Dung, chia sẻ câu chuyện về vị lãnh tụ kính yêu

Từ nay đến 2/9, tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM) sẽ diễn ra một loạt các hoạt động sôi nổi, bao gồm: tọa đàm với chủ đề "Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930"; tọa đàm, giới thiệu sách "Khi Tổ quốc gọi" (sáng 25/8); triển lãm sách, ảnh tiêu biểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng (đến 2/9); đêm thơ, nhạc Tôn Đức Thắng (tối 2/9).

Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 3 Người dân theo dõi triển lãm ảnh tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của bác Tôn

Chuỗi hoạt động tại Đường sách TPHCM trong dịp này góp phần giáo dục tinh thần trân trọng những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước và góp phần tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng và những bài học quý báu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.
Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.
Từ 18 giờ ngày 8/7, hàng rào phong tỏa dựng lên khắp nơi quanh khu phố 4, phường Tân Thuận Tây Ảnh: Đại Dương

Sống trong phong tỏa

TP - Cuộc sống của người dân bị phong tỏa có nhiều xáo trộn, lo âu và cũng có những cung bậc cảm xúc lạ lẫm rất khó tả.