Nhiều hồ thủy lợi miền Trung bị thấm nước qua thân đập

Nhiều hồ thủy lợi miền Trung bị thấm nước qua thân đập
TP - Theo Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống Thiên tai, hiện các hồ chứa thủy lợi khu vực Trung bộ, Tây Nguyên tích nước 90-100% dung tích thiết kế.

Do mưa lớn, nên các địa phương phải kiểm tra hệ thống đóng mở cửa van, chủ động xả nước đón lũ, bố trí lực lượng thường trực 24/24h tại các hồ chứa để đảm bảo an toàn, đặc biệt các hồ chứa đã đầy nước, đang có hiện tượng thấm. Đồng thời kiểm tra thiết bị cảnh báo xả lũ đảm bảo an toàn hạ du.

Hiện có 24  hồ chứa thủy lợi đang có hiện tượng thấm qua thân đập, sạt sụt (Bình Định có 23 hồ, Quảng Trị 1 hồ), là những quả “bom nước” rất nguy hiểm. Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã cử 2 đoàn công tác đến trực tiếp những hồ chứa xung yếu, cùng phối hợp với địa phương chỉ đạo, xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, các địa phương lưu ý đảm bảo an toàn cho diện tích lúa đã gieo sạ vụ Đông Xuân. Dừng việc xuống giống đối với các diện tích còn lại thuộc các tỉnh Bình Định và Phú Yên.

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.
Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có đề án, tờ trình về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 36 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XV.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.