Nhiều điểm mới tại cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu 2020 - VietChallenge

TPO - Ngày 21/3, Thành Đoàn Hà Nội và Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ Alobase tổ chức phát động trực tuyến cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge, mùa thứ 5.
 Nhiều điểm mới tại cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu 2020 - VietChallenge ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi giới thiệu về VietChallenge 2020

Đánh dấu năm thứ năm, VietChallenge 2020 có nhiều thay đổi mới với việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau (bao gồm: 1) Công nghệ, 2) Y tế và Chăm sóc sức khoẻ, 3) Lĩnh vực chung và Hàng tiêu dùng); nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform - ECP) cho startups đầu tiên tại Việt Nam, cũng như sự ra mắt của hai sự kiện mới là Đấu trường Startups 100 và Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ.

Tại VietChallenge 2020, ngoài những gương mặt giám khảo dày dặn kinh nghiệm đã gắn bó từ các mùa trước, cuộc thi năm nay còn có sự góp mặt của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, các nhà cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, cũng như các đối tác lớn về khởi nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.

 Nhiều điểm mới tại cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu 2020 - VietChallenge ảnh 2 Lễ ký kết hợp tác đầu tư cho sản phẩm Jóng Ventures với sự chứng kiến của Thành Đoàn Hà Nội

Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa ông Lưu Thế Lợi - CEO/ Founder Kyber Network và ông Nguyễn Minh Cường - Đại diện VietChallenge cho sản phẩm Jóng Ventures vơi sự chứng kiến của Thành Đoàn Hà Nội

Hành trình của VietChallenge 2020 sẽ chọn ra đội vô địch với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000 USD.

BTC dự kiến nhận đơn đăng ký dự thi từ ngày 21/3 - 30/4/2020; vòng sơ loại từ: 1/5 -15/5/2020; ngày 20/5: công bố các đội vào Bán kết; từ 20/5 - 1/7 tổ chức chương trình Huấn luyện 1 – 1 trực tuyến dành cho tất cả các startups.

Vòng bán kết VietChallenge diễn ra từ 1/7 - 3/7.

Trước tình hình của dịch COVID-19, VietChallenge quyết định sẽ tổ chức toàn bộ chương trình Huấn luyện 1 - 1 và Bán kết theo hình thức online. Các đội sẽ thuyết trình qua mạng trước Hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư và chuyên gia trên toàn thế giới

Ngày 4/7, BTC sẽ công bố các đội vào Chung kết. Từ ngày 4/7 - 27/8, tiếp tục chương trình Huấn luyện 1 - 1 cho các đội vào Chung kết.

Ngày 28/8 và 29/8, diễn ra chung kết VietChallenge tại Hà Nội và Đấu trường Startups 100. Tuỳ theo diễn biến của dịch COVID-19 tại thời điểm này, VietChallenge sẽ quyết định hình thức tổ chức cũng như quy mô của sự kiện.

Từ 30/8 - 15/10, tiếp tục chương trình Huấn luyện 1 - 1.

Từ 21/10 - 26/10/2020, các đội top của Chung kết tại Hà Nội sẽ tham dự Vietnam Startups Championship (C1 Startups) tại Mỹ.

Ngoài ra, nhằm bắt kịp với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, VietChallenge 2020 sẽ mang đến rất nhiều điểm mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Nền tảng kêu gọi vốn cộng đồng đổi cổ phần (Equity Crowdfunding Platform - ECP) đầu tiên tại Việt Nam Jóng Ventures (jong.ventures) nhằm giúp các startups có thể kêu vốn trực tiếp và nhanh chóng nhất từ cộng đồng. Đây cũng sẽ mở ra một kênh đầu tư mới cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Jóng được chạy trên hệ thống của Amazon Web Services, đảm bảo tuyệt đối về sự ổn định cũng như an ninh, bảo mật.

 Nhiều điểm mới tại cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu 2020 - VietChallenge ảnh 3 Vì tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, BTC cuộc thi  VietChallenge năm 2020 tổ chức lễ phát động trực tuyến.

Để có thể kêu gọi vốn trực tiếp qua Jóng cũng như tham dự Đấu trường Startups 100, tất cả các startups sẽ được trải qua quá trình thẩm định sơ bộ (due diligence). Đây là quá trình quan trọng giúp các startups có thể chuẩn hoá hồ sơ để làm việc với các quỹ đầu tư cũng như là cơ sở quan trọng cho các quỹ đầu tư định giá startups và rót vốn. Quá trình thẩm định do các chuyên gia tài chính, pháp lý với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thực hiện.

Từ ngày 21/3, VietChallenge sẽ chính thức nhận đơn tham gia mùa giải 2020 tại website: https://vietchallenge.org/ hoặc http://jong.ventures.

Sau bốn mùa giải đầu tiên VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các startups Việt trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có hơn 800 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 200.000 USD, kết nối số tiền đầu tư khoảng 8.000.000 USD và tạo ra trên 10.000 việc làm trên toàn thế giới.

Với sứ mệnh giúp hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startups Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tiễn để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.