Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội
TPO - Hướng đến Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 1/2021, các cơ sở Đội ở Hà Tĩnh triển khai thực hiện nhiều công trình măng non ý nghĩa.
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 1
Từ tháng 1/2021, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ sở Đội trong toàn tỉnh tập trung vào những hoạt động thiết thực như hỗ trợ các điều kiện thiết yếu cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết…
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 2

Sau thời gian phát động, hiện các cấp bộ Đội toàn tỉnh đã trao tặng 15 nhà Khăn quàng đỏ trị giá gần 900 triệu đồng, 150 Khu vui chơi mini cho thiếu nhi trị giá gần 2 tỷ đồng. Tiêu biểu như các đơn vị: Thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà, huyện Kỳ Anh, Can Lộc, Nghi Xuân…

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 3

Nổi bật là công trình “Nhà khăn quàng đỏ”, “Khu vui chơi cho thiếu nhi” hưởng ứng phong trào “Vì đàn em thân yêu” được các cấp bộ Đoàn, Đội quan tâm triển khai thực hiện.

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 4
Công trình măng non “ Thư viện thân thiện” chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Liên đội Trường TH Bắc Hà.
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 5
Liên đội trường TH Thạch Thắng (huyện Thạch Hà) đã thu gom phế liệu rồi bán và sử dụng quỹ thực hiện được 2 công trình măng non: “Góc học tập cho em” cho 2 em nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 6
Liên đội trường THCS Lam Hồng (huyện Nghi Xuân) xây dựng khuôn viên vườn rau em chăm, ngôi nhà kế hoạch nhỏ, góc học tập cho em tạo cho thiếu nhi hứng thú, niềm hân hoan, phấn khởi thực sự là “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 7

Nhiều công trình ý nghĩa chào mừng 80 năm thành lập Đội tại huyện Hương Sơn.

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 8

Công trình "Ngàn hoa dâng Bác" được liên đội trường Tiểu học Sơn Ninh (huyện Hương Sơn) thực hiện.

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 9

Nhiều công trình như nhà vệ sinh thân thiện, ngôi nhà kế hoạch nhỏ được các liên đội trường làm rất tốt trong dịp này.

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 10

Ngoài ra còn có hàng trăm các công trình như:“Góc học tập cho em”, “Góc học tập thân thiện gắn với nhà em treo ảnh Bác Hồ”, “Xe đạp tiếp sức đến trường”, “Vườn rau em chăm”, “Bồn hoa em chăm”, “Biển báo nguy hiểm”, “Ghế đá nở hoa”… cũng được các Liên đội đồng loạt triển khai.

Nhiều công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội ảnh 11

Công trình măng non có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động; sự đoàn kết, gắn bó. Bên cạnh đó, các Liên đội thực hiện các công trình măng non đều gắn liền với việc giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội viên, nhi đồng góp phần vào việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

MỚI - NÓNG