Ba học sinh tiểu học nhặt được 42 triệu đồng, trả người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
Ba học sinh tiểu học nhặt được 42 triệu đồng, trả người đánh rơi
TPO - Ba học sinh học trường Tiểu học Long Thạnh 1 (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) nhặt được số tiền 42 triệu đồng trên đường đã giao nộp công an để xác minh và trả lại cho người đánh rơi.

Trưa ngày 12/5, ba em Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (học lớp 1) và Thị Bé Hằng (học lớp 4) cùng học trường Tiểu học Long Thạnh 1 đã nhặt được 42 triệu đồng rơi trên đường. Ba em đã nhanh chóng đến Công an xã Long Thạnh trình báo.

Được biết, gia đình ba em Duy, Vinh và Hằng đều thuộc diện khó khăn, ba mẹ đi làm thuê, làm mướn và là hộ nghèo tại địa phương.

Theo đó vào khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, 3 em trên đường đi học về thì phát hiện một gói màu đen rơi trên đường. Sau khi mở ra các em phát hiện có 2 cọc tiền lớn mệnh giá 500.000đ. Sau khi nhặt được số tiền lớn, mặc dù rất hoảng hốt và lo lắng nhưng các em đã tự giác đem đến trụ sở UBND xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng đưa số tiền nhặt được cho cán bộ xã, với mong muốn trả lại cho người làm rơi.

Qua xác minh, số tiền trên trị giá 42 triệu đồng là của bà Đào Thị L. (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng). Bà L. cho biết, trưa 12/5, sau khi đi giao dịch tại ngân hàng xong thì bỏ cọc tiền trên xe chạy về. Khi chạy xe thì bị rơi tiền lúc nào không hay, về đến nhà khi có điện thoại liên lạc của công an xã mới phát hiện mất tiền nên đã cùng một số người trong gia đình đến nhận. “Tôi cảm ơn các cháu nhiều lắm, mất số tiền này không biết gia đình phải tính sao. Không biết con cái nhà ai mà ngoan quá chừng, nhỏ tuổi mà biết làm những việc tốt như vậy”, bà L. chia sẻ.

Cán bộ công an xã Long Thạnh cho biết, nhặt được số tiền lớn nên 3 cháu nhỏ rất run. Các cháu còn rất nhỏ nhưng đã biết làm những việc tốt như vậy là rất đáng biểu dương và trân trọng.

Hành động đẹp không tham của rơi của ba em đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bảy tỏ cảm xúc của cộng đồng như "Cứ ngỡ là chuyện cổ tích"; "Cần tuyên dương và nhân rộng. Cổ tích giữa đời thường"; "Cảm thấy hạnh phúc khi nghe câu chuyện của các em"...

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Huỳnh Minh Trung - Bí thư Huyện Đoàn Giồng Riềng cho biết: Huyện Đoàn sẽ tặng giấy khen đối với hành động đẹp của ba em Duy, Vinh và Hằng. Huyện Đoàn cũng đề nghị Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang và đã được đồng ý biểu dương đột xuất; đồng thời đề nghị UBND huyện khen thưởng.

MỚI - NÓNG