Nhiều chung cư phía Nam Hà Nội ngập vì mưa ​lớn

Mưa ngập tại Đại lộ Thăng Long đoạn qua khu Thiên đường Bảo Sơn vào cuối tuần qua. Ảnh: Hà Trang
Mưa ngập tại Đại lộ Thăng Long đoạn qua khu Thiên đường Bảo Sơn vào cuối tuần qua. Ảnh: Hà Trang
TPO - Trong hai ngày qua, Hà Nội đã có mưa lớn. Cùng với đường giao thông, nhiều khu chung cư tại khu vực phía tây Nam Hà Nội bị ngập trong nước. Trước tình trạng này, Công ty thoát nước Hà Nội đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Là tuyến đường đường được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn cao tốc, tuy nhiên thời gian qua hễ trời cứ mưa to là hai bên đường gom Đại lộ Thăng Long và hệ thống hầm chui qua đường lại ngập. Các cơn mưa trong hai ngày cuối tuần vừa qua đã nhấn chìm nhiều đoạn đường gom và hệ thống hầm qua chui qua Đại lộ Thăng Long, nhất la đoạn qua khu đô thị An Khánh, Thiên Đường Bảo Sơn.

Vào thời điểm từ 16 đến 19 giờ ngày 14/7 (thứ Bảy), hai bên đường gom và các hầm chui qua Đại lộ Thăng Long đoạn đi qua khu Thiên Đường Bảo Sơn có nhiều vị trí ngập sâu đến cả mét. Phương tiện, đặc biệt là xe máy bị ngập nước chết máy, chủ phương tiện phải xuống đường dắt bộ đã xảy ra.

Cùng với Đại lộ Thăng Long, trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tình trạng ngập úng cũng xảy ra với các khu đô thị (KĐT), nhà liền kề nằm ven các tuyến đường Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài, Vành đai 3, đường 70… Riêng các KĐT Geleximco, Thăng Long Victory, Nam và Bắc An Khánh (ven đại lộ Thăng Long), Vinaconex 3, Dương Nội, An Hưng (ven Lê Văn Lương kéo dài)… trong cuối tuần vừa qua nhiều tuyến đường nội bộ và khuôn viên cũng bị ngập trong nước. Chiều thứ 7 ngày 14/7, mưa chỉ diễn diễn ra đến 16h, nhưng nước ngập và rút rất chậm, phải mất nhiều giờ sau đó người dân tại đây mới có thể đi lại bình thường.

Đến chiều qua (15/7), ông Phan Hoài Minh, Phó Tổng giám đốc Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, trong hai ngày qua, Hà Nội đã có những trận mưa to, đặc biệt là với khu vực phía Tây Nam. Ví như lượng mưa đo được tại các quận thuộc khu vực này, như Cầu Giấy: 21,4mm; Bắc Từ Liêm: 130mm; Hà Đông: 24,4mm. Tại các thời điểm mưa lớn diễn ra, đã xuất hiện một số điểm úng ngập, như phố Phạm Văn Đồng (ngã 3 Xuân Đỉnh - Tân Xuân); phố Phạm Văn Đồng (Đình Giàn), mức độ ngập sâu từ 0,25-0,3m.

Theo ông Minh, sau khi mưa lớn diễn ra, công tác điều tiết, hạ mực nước ngập đã được diễn ra. Cụ thể, các cửa xả quan trọng tại hồ điều hoà Yên Sở đươc mở từ 16h45’ ngày 14/7. Trạm bơm Đồng Bông 1, Cổ Nhuế vẫn đang được vận hành để tiêu thoát nước ra sông Nhuệ cho khu vực Quận Nam, Bắc Từ Liêm.

 
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.