Nhiều chính sách hỗ trợ đã đến với người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Nhiều chính sách hỗ trợ đã đến với người bị ảnh hưởng dịch COVID-19
TPO -  Tiếp xúc cử tri tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Thưởng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào dân tộc, đồng thời có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chiều ngày 22/6,  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  Võ Văn Thưởng  cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị bầu cử  tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Xuân Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội thông báo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 9. Kỳ họp này, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận các nội dung như công tác lập pháp,  tình hình kinh tế - xã hội...

Cử tri huyện Xuân Lộc cho rằng thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã đề ra nhiều chính sách quan trọng, đúng đắn, qua đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giúp nhiều địa phương xây dựng thành công nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất cho người dân, đặc biệt là vùng núi, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Đối với dịch bệnh COVID – 19, nhờ phản ứng nhanh, Đảng và Nhà nước đã đưa ra những quyết sách hợp lý nên nước ta đã khống chế được dịch bệnh. Ngoài ra, theo các cử tri, việc Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA có ý nghĩa quan trọng, giúp kinh tế nước ta xâm nhập sâu rộng vào thị trường châu Âu.

Cử tri cũng kiến nghị, nhà nước cần đưa ra chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp đối với lực lượng công an xã. Bởi hiện nay, công an xã thực hiện nhiều công việc, trong khi đó tiền lương và phụ cấp chưa tương xứng. 

Nhiều chính sách hỗ trợ đã đến với người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ảnh 1Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Xuân Lộc.

Phát biểu với cử tri huyện Xuân Lộc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân của Đảng bộ và chính quyền huyện Xuân Lộc. Qua buổi tiếp xúc, người dân đã thể hiện sự tin tưởng, đồng thuận cao vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không có những vấn đề bức xúc nảy sinh. “Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số và sắp tới sẽ còn có nhiều chính sách hơn nữa để chăm lo tốt hơn đời sống của đồng bào”- ông Võ Văn Thưởng chia sẻ và nhấn mạnh, thời gian gần đây, nước ta liên tiếp dành được những thành tựu to lớn. Nổi bật là việc Việt Nam đảm nhận 2 vị trí quan trọng là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trục Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đặc biệt, đến thời điểm này, Việt Nam là một trong rất ít quốc gia trên thế giới không chế thành công dịch bệnh COVID – 19. Tuy nhiên, theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, dịch COVID – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, bệnh chưa có vaccine phòng ngừa, thuốc đặc trị, do vậy các cấp Ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân ta cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đưa đất nước vượt qua đại dịch. Những kết quả mà nước ta đạt được trong phòng chống dịch rất đáng tự hào, tại Việt Nam, dịch bệnh đang được ngăn chặn tốt, Nhà nước cũng đề ra những chính sách hỗ trợ với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.   

MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.