Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết

Ảnh: Báo Lào Cai
Ảnh: Báo Lào Cai
TPO - Trao đổi với Tiền Phong trưa 31/1, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sáng cùng ngày nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều nơi như Sa Pa, Bát Xát, Si Ma Cai xuất hiện mưa tuyết.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai dự báo, nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu xuống 0 độ C và bắt đầu xuất hiện mưa tuyết từ đầu giờ sáng cùng ngày. Đợt mưa tuyết này sẽ có cường độ mạnh và kéo dài nhiều ngày tới.

Hiện mưa tuyết đã xuất hiện nhiều nơi thuộc huyện Sa Pa, Bát Xát, Si Ma Cai, trong đó, nhiều nơi tuyết bắt đầu dày hơn.

Theo vị giám đốc Sở Nông nghiệp, trước đó, từ thông tin dự báo thời tiết của trung tâm dự báo khi tượng thủy văn, UBND tỉnh đã chỉ đạo đơn vị phân công nhiệm vụ lãnh đạo, cán bộ Sở Nông nghiệp trực tiếp xuống địa phương nắm bắt tình hình và thực hiện các biện pháp hướng dẫn người dân phòng chống thiệt hại do mưa tuyết, rét đậm rét hại.

Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết ảnh 1 Tuyết phủ trắng đường lên Thác Bạc. Ảnh: Báo Lào Cai

"Sở Nông nghiệp tỉnh đã lên kế hoạch cán bộ, lãnh đạo xuống địa phương thông báo và tuyên truyền các phương án, biện pháp chống rét cho bà con, đặc biệt hướng dẫn cách thức che chắn chuồng gia súc, giảm thiểu thiệt hại cho nông sản, hoa màu của người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, đợt mưa rét chưa gây thiệt hại về tài sản cho người dân",  ông Tuấn nói.

Trên báo điện tử Lào Cai đăng tải hàng loạt hình ảnh tuyết phủ trắng đèo Ô Quí Hồ, thác Bạc (Sa Pa).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.