Nhất Nhất đầu tư tiền tỷ phát triển tài năng kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi

Ông Trần Thái Hoàng - Đại diện Công ty Dược phẩm Nhất Nhất trao gói đầu tư tài chính cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi.
Ông Trần Thái Hoàng - Đại diện Công ty Dược phẩm Nhất Nhất trao gói đầu tư tài chính cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi.
TP - Chiều ngày 3/11, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Công ty TNHH Nhất Nhất đã tổ chức họp báo công bố bản hợp đồng đầu tư tài chính cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi phát triển sự nghiệp giai đoạn 2016-2018.

Phát biểu trong buổi lễ họp báo, ông Trần Thái Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất cho biết: “Với mong muốn đầu tư phát triển tài năng cờ vua trẻ Nguyễn Anh Khôi, công ty quyết định đầu tư theo lộ trình 2016-2018 với tổng kinh phí đầu tư: 66.400 USD, tương đương gần 1,5 tỷ VNĐ”.

Ngoài việc đầu tư tài chính số tiền nêu trên để phát triển sự nghiệp trong thời gian từ 2016-2018, nếu Nguyễn Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải đấu quốc tế lớn, Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ trao cho kỳ thủ này phần thưởng tương đương với phần thưởng cao nhất mà Ban Tổ chức, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM trao tặng.

Giải thích về số tiền đầu tư tài chính, ông Hoàng cho biết: “Nhất Nhất quyết định đầu tư kinh phí cho Nguyễn Anh Khôi số tiền 66.400 USD hoàn toàn căn cứ trên đề xuất của Liên đoàn cờ Việt Nam sau khi Liên đoàn đã có những phân tích cụ thể và nhận định lộ trình phát triển tài năng. Chúng tôi cũng xác định rõ nếu Nguyễn Anh Khôi có thể phát triển tài năng đúng hướng và vượt bậc so với những định hướng của Liên đoàn cờ Việt Nam thì Nhất Nhất sẽ tiếp tục xem xét và đầu tư dài hơi hơn cho Khôi chứ không chỉ giai đoạn 2016-2018”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phước Trung- Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: “Với sự đầu tư bài bản này của Công ty TNHH Nhất Nhất cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.  

MỚI - NÓNG