Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an
TPO - Trong ngày tập trung trước thềm năm học mới, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được chiếc ví chứa nhiều giấy tờ và tiền mặt đã chủ động bàn giao cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

 Ngày 31/7, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng trên đường trở về nhà sau buổi tập trung trước thềm năm học mới đã nhặt được chiếc ví da. Bên trong chiếc ví có giấy đăng ký xe máy và số tiền mặt hơn 11 triệu đồng.

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an ảnh 1 Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được của rơi đã tự giác bàn giao cho công an. Ảnh: FB

 Hai học sinh đã chủ động đến Uỷ ban nhân dân xã Hồng Thái, bàn giao lại cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

 Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, bình luận khen ngợi: Sống như những đoá hoa, các em chính là những bông hoa đẹp nhất; Một năm học mới mở ra với những việc làm tốt... Đồng thời đề nghị có hình thức khen thưởng hành động của Minh và Dũng để lan toả gương tốt việc tốt.

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an ảnh 2 Ảnh chụp lại màn hình

 Chia sẻ với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Quỳnh Liên - cán bộ chuyên trách Huyện Đoàn An Dương cho biết: Sau khi tiếp nhận sự việc đã chủ động liên lạc kết nối tìm người đánh rơi. Hiện đang chờ người đánh rơi ví liên hệ, nhận lại ví.

 Chị Liên cho biết thêm, Huyện Đoàn đã đề xuất lên Thành Đoàn Hải Phòng có hình thức khen thưởng đối với hành động tốt của hai học sinh Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.