Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi người dân vì tàu chạy... sớm 20 giây

Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt Tsukuba Express. Ảnh: Twitter
Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt Tsukuba Express. Ảnh: Twitter
TPO - Hệ thống tàu hỏa của Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự đúng giờ. Thế nhưng, một đơn vị quản lý đường sắt tại Tokyo mới đây đã phải xin lỗi người dân trên trang web chính thức, vì để tàu chạy sớm 20 giây.

Theo Japan Today, vụ việc nói trên xảy ra trên tuyến đường sắt Tsukuba Express tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Thông thường, chuyến tàu thuộc tuyến Tsukuba sẽ rời ga Minami Nagareyama vào lúc 9h44’ sáng hàng ngày.

Tuy nhiên, sáng 14/11, tàu đã bất ngờ rời ga vào lúc 9h43’40”, sớm hơn 20 giây so với lịch trình.

Sự việc khiến đơn vị quản lý tuyến đường sắt phải đưa ra lời xin lỗi trên trang web chính thức ngay trong ngày: “Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sự bất tiện nghiêm trọng đối với khách hàng”.

Tsukuba Express là tuyến đường sắt hoạt động nhộn nhịp vào buổi sáng, bởi cứ mỗi bốn phút lại có một đoàn tàu vào ga. Khoảng thời gian chênh lệch 20 giây trong lịch trình xuất phát được cho là khó có thể bị phát hiện bởi khách hàng. Nhưng đơn vị quản lý vẫn quyết định đăng thư xin lỗi.

Các chuyến tàu của Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự đúng giờ. Nếu bỏ lỡ một chuyến tàu, hành khách có thể sẽ tiếp tục không kịp lên các chuyến tàu sau đó, dẫn đến việc đi học hoặc đi làm muộn, theo Japan Today.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Rừng bị lâm tặc chặt phá tại vùng giáp ranh A Lưới. Ảnh: VOV
Cắt xén tiền bảo vệ rừng tại TT-Huế?
TPO - Ngày 23/4, nguồn tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính huyện khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của dân liên quan nghi vấn tiền ngân sách khoán bảo vệ rừng có dấu hiệu bị “cắt xén” khi cấp về xã.

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Hải quân Indonesia Ảnh: Getty

Tàu ngầm Indonesia mất tích, ôxy còn đủ cho 3 ngày

TP - Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm qua ra lệnh nỗ lực ở mức cao nhất để tìm chiếc tàu ngầm cùng thủy thủ đoàn 53 thành viên mất tích ở vùng biển phía bắc đảo Bali. Trong khi đó, Đô đốc Yudo Margono, Tổng tham mưu trưởng Hải quân Indonesia nói rằng, tàu ngầm còn đủ khí ôxy cho 72 giờ nữa.