Nhật Bản chuyển thêm 400.000 liều vắc-xin cho Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Một lô vắc-xin được Nhật Bản chuyển đến sân bay Nội Bài ngày 16/6. (Ảnh: NLĐ)
Một lô vắc-xin được Nhật Bản chuyển đến sân bay Nội Bài ngày 16/6. (Ảnh: NLĐ)
TPO - Hôm nay, khoảng 400.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 sẽ được chuyển từ Nhật Bản theo đường hàng không về Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Lô vắc-xin này rời Nhật Bản ngày 24/9 trên chuyến bay NH833 và đến sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 25/9.

Lô vắc-xin lần này nâng tổng số vắc-xin mà Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam là khoảng 3,58 triệu liều.

Nhật Bản bày tỏ hy vọng số lượng vắc-xin viện trợ lần này sẽ góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các quốc gia và tổ chức quốc tế liên quan để thực hiện các hỗ trợ khác nhau nhằm sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Trong cuộc tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio ngày 13/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là dành tặng nhiều triệu liều vắc-xin cho Việt Nam.

Trong tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ Yamada kiến nghị với Chính phủ, các cơ quan liên quan của Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, nhượng lại vắc-xin cho Việt Nam; thúc đẩy hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam.

MỚI - NÓNG