Nhật Bản chọn radar của Mỹ cho hệ thống phòng thủ tên lửa triệu đô

Một hệ thống radar phòng thủ tên lửa.
Một hệ thống radar phòng thủ tên lửa.
TPO - Một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản tiết lộ Tokyo đã chọn radar hiện đại của Tập đoàn Lockheed Martin nhằm bổ sung cho hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này.

Tuần trước, hãng Reuters đưa tin Nhật Bản xem xét lựa chọn radar SPY-6 của Raytheon và một phiên bản khác của Longheed Martin.

Quyết định về nhà cung cấp radar đồng nghĩa với việc chính quyền Tokyo sẽ phải bổ sung ngân sách quốc phòng, dự kiến đề xuất và thông qua vào tháng 8 tới.

Đề xuất ngân sách của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh căng thẳng của khu vực sau cuộc họp ngày 12/6 tại Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các nhà hoạch định quân sự Nhật Bản vẫn đánh giá Triều Tiên là mối nguy hiểm thường trực, song Tokyo xem sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc là mối đe dọa tiềm tàng.

Trung Quốc hiện đang sở hữu kho vũ khí có đến hàng trăm tên lửa đạn đạo có khả năng phóng tới Nhật Bản.

 Lần nâng cấp mới nhất của Tokyo sẽ đưa hệ thống phòng thủ tên lửa Nhật Bản trở thành một trong những hệ thống hiện đại nhất thế giới, có khả năng phát hiện nhiều mục tiêu xa hơn các hệ thống Aegis hiện có của cả Mỹ và đồng minh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.