Nhật Bản chọn radar của Mỹ cho hệ thống phòng thủ tên lửa triệu đô

Một hệ thống radar phòng thủ tên lửa.
Một hệ thống radar phòng thủ tên lửa.
TPO - Một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản tiết lộ Tokyo đã chọn radar hiện đại của Tập đoàn Lockheed Martin nhằm bổ sung cho hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này.

Tuần trước, hãng Reuters đưa tin Nhật Bản xem xét lựa chọn radar SPY-6 của Raytheon và một phiên bản khác của Longheed Martin.

Quyết định về nhà cung cấp radar đồng nghĩa với việc chính quyền Tokyo sẽ phải bổ sung ngân sách quốc phòng, dự kiến đề xuất và thông qua vào tháng 8 tới.

Đề xuất ngân sách của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh căng thẳng của khu vực sau cuộc họp ngày 12/6 tại Singapore giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các nhà hoạch định quân sự Nhật Bản vẫn đánh giá Triều Tiên là mối nguy hiểm thường trực, song Tokyo xem sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc là mối đe dọa tiềm tàng.

Trung Quốc hiện đang sở hữu kho vũ khí có đến hàng trăm tên lửa đạn đạo có khả năng phóng tới Nhật Bản.

 Lần nâng cấp mới nhất của Tokyo sẽ đưa hệ thống phòng thủ tên lửa Nhật Bản trở thành một trong những hệ thống hiện đại nhất thế giới, có khả năng phát hiện nhiều mục tiêu xa hơn các hệ thống Aegis hiện có của cả Mỹ và đồng minh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.