Bình Nhưỡng: 'Hệ thống phòng thủ Mỹ không thể chặn tên lửa Triều Tiên'

Hình ảnh cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hôm 30/5. Ảnh: Reuters
Hình ảnh cuộc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hôm 30/5. Ảnh: Reuters
TPO - Phát ngôn viên Lực lượng Chiến lược Triều Tiên hôm nay lên án việc Washington thử hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất (GMD) hồi đầu tuần và khẳng định “người Mỹ đã nhầm khi nghĩ rằng có thể chặn được tên lửa Triều Tiên”.

Hãng Thông tấn Hàn Quốc KCNA hôm nay, 3/6, trích lời người phát ngôn Lực lượng Chiến lược (thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên) cho biết: vụ thử hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất của Mỹ hồi đầu tuần là một “sự kích động quân sự nghiêm trọng”.

“Hành động liều lĩnh đó là dấu hiệu cho thấy quá trình chuẩn bị cho một cuộc chiến hạt nhân chống lại Triều Tiên của Mỹ đã đi đến giai đoạn cuối cùng”, người phát ngôn nói bằng tiếng Anh trên KCNA. “Những hành động này là minh chứng rõ ràng rằng Triều Tiên tăng cường phát triển hạt nhân để tự vệ là một hành động chính xác.”

Theo phát ngôn viên này, “Mỹ đang khoe khoang về thành công của cuộc thử nghiệm và hiệu quả của hệ thống đánh chặn tên lửa". Phát ngôn viên khẳng định Mỹ đã hiểu nhầm một cách đáng buồn rằng hệ thống đánh chặn tên lửa này có thể ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Lực lượng Chiến lược Triều Tiên.

Phản ứng mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất hôm 30/5. Đây là lần đầu tiên hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ được thử nghiệm với mục tiêu là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Trước đó, Triều Tiên đã liên tiếp thử nghiệm các loại tên lửa khác nhau và thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực này. Một trong số các tên lửa được thử nghiệm được cho là một ICBM có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân và có thể chạm tới nước Mỹ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG