Nhật Bản

Nhân viên vườn thú chết thảm vì bị gấu dữ tấn công

Hình minh họa
Hình minh họa
TPO - Con gấu leo vào xe hơi và tấn công cô Kiyomi Saito. Nạn nhân sau đó đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Cô Kiyomi Saito, nhân viên của công viên bảo tồn động vật hoang dã Gunma Safari ở Nhật Bản, đã tử vong sau khi bị một con gấu tấn công

Tờ Asia One dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, con gấu đã leo vào xe hơi và tấn công nữ nhân viên 46 tuổi này. Nạn nhân nhập viên trong tình trạng bị thương nặng ở ngực trái và bụng và sau đó tử vong.

“Chi tiết về vụ việc vẫn chưa được rõ. Làm sao con gấu này vào được trong ô tô cũng chưa rõ”, cảnh sát cho biết. Cảnh sát nói thêm, con gấu này thuộc giống gấu đen châu Á, giống đực, 5 tuổi và nặng 160kg.

Gần đây ở Nhật Bản liên tiếp xảy ra các vụ chết người liên quan đến gấu. Hồi tháng 5 và tháng 6 vừa qua, 4 người đã thiệt mạng ở miền bắc Nhật Bản vì bị gấu tấn công trong rừng.

Năm 2012, nhiều con gấu trốn thoát khỏi khu công viên gấu Hachimantai, phía bắc tỉnh Akita, nơi nuôi giữ 38 con gấu, hầu hết là gấu nâu. Thi thể hai nữ nhân viên cũng được tìm thấy trong khu công viên này. 

Theo Theo Asia One
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.