Nhân viên Sở Văn hóa nổ súng giải quyết mâu thuẫn

Khẩu súng hơi ngạt đã giao nộp cho công an. Ảnh do anh Thiệp chụp lại
Khẩu súng hơi ngạt đã giao nộp cho công an. Ảnh do anh Thiệp chụp lại
Do tranh giành làn đường ô tô, hai bên xảy ra đánh nhau. Một thành viên đội tự vệ của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nổ súng thị uy trên đường truy đuổi, rồi chĩa súng vào đối phương cho tài xế đánh trả thù.

Ngày 18/6, Công an huyện Tân Thành cho biết đã xác định được người cầm súng bắn chỉ thiên, uy hiếp nhóm của anh Nguyễn Văn Thiệp (39 tuổi, ngụ P10, TP Vũng Tàu) là giáo viên dạy lái xe của trường Đại học An ninh. Người cầm súng bắn thị uy chỉ vì tranh giành làn đường là Nguyễn Đại Vũ (43 tuổi, thành viên đội tự vệ của Sở VHTT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 15/6, anh Thiệp điều khiển ô tô biển kiểm soát 50M – 004.38 lưu thông trên quốc lộ 56, hướng về Vũng Tàu. Trên xe có vợ con anh Thiệp và học viên tập lái ô tô của anh.

Khi qua địa phận huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), thì phía sau xe anh Thiệp là ô tô biển số 72A – 040.49 do Nguyễn Đại Thăng (39 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) điều khiển. Thăng đá đèn xi-nhan xin vượt lên trước nhưng do đường đông nên anh Thiệp chưa thể nhường đường.

Chạy được thêm 10km thì đến thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lúc này, bất ngờ Thăng cho xe mình vượt lên, cúp đầu chặn đường xe của anh Thiệp.

Bức xúc, anh Thiệp dừng xe và xông vào đánh Thăng. Ngay lúc đó, người đi cùng xe với Thăng là Nguyễn Đại Vũ (anh ruột Thăng) bất ngờ dùng súng hơi bắn chỉ thiên 3-4 phát. Các học viên đi cùng Thiệp xuống can ngăn nên mọi người lên xe đi tiếp.

Không ngờ, Thăng tiếp tục điều khiển xe đuổi theo. Vũ rút súng lăm le chĩa tới dọa bắn vào xe anh Thiệp. Để đảm bảo an toàn cho mọi người anh Thiệp tấp xe vào lề đường. Thăng lao xuống xe, đánh anh Thiệp. Các học viên vào can thì Vũ tiếp tục lấy súng chĩa vào dọa bắn.

Vũ bắn chỉ thiên 2 phát súng thì hộp tiếp đạn rơi xuống đất nên mọi người lao vào khống chế tước khẩu súng trên tay của Vũ. Thăng và Vũ bị người dân bức xúc đánh nên phải vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Theo cơ quan điều tra Công an huyện Tân Thành, Nguyễn Đại Vũ hiện đang là một thành viên đội tự vệ thuộc Sở VHTT&DL tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 17/6, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Nguyễn Đại Vũ là thành viên của đội mô tô trước đây thuộc Sở Thể dục Thể thao. Sau khi sáp nhập vào Sở VHTT&DL Vũ được tham gia đội tự vệ của Ban chỉ huy quân sự Sở.

Vũ là một trong số 12 người được cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ nhằm tham gia bảo vệ tại các giải thi đấu thể thao. Sau khi làm rõ sự việc, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh này sẽ có hình thức xử lý đối với Vũ.

Theo Công Quang

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

TPO - TIN NÓNG ngày 16/10: Truy nã cặp vợ chồng ôm hơn 3 tỷ đồng tiền ‘phường, họ’ rồi bỏ trốn; Triệt phá ổ nhóm cho 300 người vay lãi nặng lên tới hàng chục tỷ đồng; Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng; Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng...